Trung Quốc vẽ ra kế hoạch "đi bộ" để được dự World Cup

Trung Quốc vẽ ra kế hoạch "đi bộ" để được dự World Cup

Báo chí Trung Quốc cho rằng chỉ có cách đứng ra đăng cai thì nước nhà mới có cơ hội dự World Cup.

Niềm tin của CĐV vào ĐTQG Trung Quốc ngày càng thấp đi. Vòng chung kết World Cup 2022 đã xa vời với tuyển Trung Quốc khi đội này đã hết cơ hội đi tiếp.

Từ năm 2026, số đội dự World Cup tăng lên đến 48 thay vì 32 như hiện tại. Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc lẫn CĐV đều tỏ ra bi quan về tình hình hiện tại.

Theo truyền thông Trung Quốc nhận định, để chắc chắn có mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đội tuyển nước này phải đứng vững vàng trong top 8 châu Á. Tuy nhiên ngay cả điều này cũng được xem là xa tầm với với tuyển Trung Quốc.

Trang 163.com đã có bình luận hài hước về tham vọng dự World Cup. Theo đó, trang này đã vạch ra kế hoạch "đi bộ" để được dự World Cup.

Cách này chính là thay vì phải tốn sức thi đấu tại vòng loại, vốn chưa chắc có thể giành vé trực tiếp, thì Trung Quốc sẽ đứng ra ứng cử giành quyền trở thành nước chủ nhà của một vòng chung kết World Cup. Đích đến mà Trung Quốc nhắm tới là World Cup 2034.

Trung Quốc đã đăng cai gần như đầy đủ các sự kiện thể thao lớn nhất thế giới như Olympic mùa hè, Olympic mùa đông, ASIAD, World Cup bóng đá nữ. Và đây là thời điểm thích hợp để họ lên kế hoạch hướng tới World Cup. Về cơ sở vật chất, Trung Quốc không hề thua kém khi đặt lên bàn cân với các quốc gia khác.

Lần gần nhất World Cup diễn ra ở một quốc gia châu Á là vào năm 2002 khi Nhật Bản và Hàn Quốc đồng đăng cai. Đó cũng là năm gần nhất Trung Quốc tham dự một vòng chung kết.

Tính đến thời điểm này, đã có một số Liên đoàn bắt đầu chạy đua cho suất đăng cai World Cup 2034 như Australia (có thể đồng tổ chức với New Zealand), Ai Cập, Nigeria.

Bên cạnh đó, nhóm liên minh các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Singapore cũng bày tỏ tham vọng to lớn này.

Năm nay 2022, vòng chung kết World Cup sẽ tiếp tục diễn ra tại một quốc gia châu Á là Qatar.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê