Trung Quốc tự nhận mình là 'cụ tổ' của môn trượt tuyết, golf, lướt sóng

Trung Quốc tự nhận mình là 'cụ tổ' của môn trượt tuyết, golf, lướt sóng

Trung Quốc đã lên tiếng khẳng định họ là nơi khởi nguồn của môn thể thao trượt tuyết.

Người ta thường xem các quốc gia Bắc Âu lạnh lẽo là nơi khởi xướng ra bộ môn vận động trên núi cao, trong đó có cả trượt tuyết.

Không phải châu Á mà châu Âu mới được xem là nơi các bộ môn thể thao này được yêu thích và thi đấu rộng rãi.

Trung-Quoc-tu-nhan-minh-la-cu-to-cua-mon-truot-tuyet-golf-luot-song-3

Tại Olympic mùa đông 2022 vừa qua, hai đoàn thể thao đến từ châu Âu cũng giành các vị trí nhất nhì là Na Uy (16 huy chương vàng) và Đức (12 HCV).

Trong khi với vai trò chủ nhà, Trung Quốc xếp thứ 3 toàn đoàn với 9 HCV.

Tuy nhiên mới đây, Trung Quốc đã lên tiếng khẳng định nước họ mới là nơi khởi nguồn của môn thể thao này. Sau đó, vì các yếu tố văn hóa, chính trị, lịch sử mà nó bị mai một và châu Âu thực ra chỉ là... kẻ đi sau.

Trung-Quoc-tu-nhan-minh-la-cu-to-cua-mon-truot-tuyet-golf-luot-song-1

Hội đồng du lịch Trung Quốc cũng đưa ra các dẫn chứng, sau quá trình phân tích lượng carbon phóng xạ và các phương pháp khoa học chuyên ngành một bức tranh được phát hiện ở Tân Cương vào năm 2005.

Bức tranh này được cho có tuổi thọ ít nhất 10.000 năm, mô tả hình người cầm đồ vật "giống như đồ trượt tuyết" khi đi săn thú.

Trung Quốc cũng khẳng định rằng việc đăng cai Thế vận hội mùa đông tại Tân Cương là hoàn toàn xứng đáng vì đó là "nơi sinh ra và tương lai của trượt tuyết".

Trung-Quoc-tu-nhan-minh-la-cu-to-cua-mon-truot-tuyet-golf-luot-song-2

Bên cạnh trượt tuyết, thì golf và lướt sóng cũng là những môn thể thao được Trung Quốc tự nhận đến từ quốc gia của họ.

Với golf, phía Trung Quốc cho rằng nó có thể bắt nguồn từ thời Nam Đường. Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho rằng người Trung Quốc đã lutớ sóng từ thế kỉ thứ 8, rất lâu sau khi nó được biết đến và phổ biến trên thế giới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê