Trung Quốc 'đốt' 14 tỷ cho đội tuyển, trang bị tận răng cho cầu thủ đấu Việt Nam

Trung Quốc 'đốt' 14 tỷ cho đội tuyển, trang bị tận răng cho cầu thủ đấu Việt Nam

Báo chí Trung Quốc tiết lộ nước này đã chi ra khoản tiền không nhỏ để giúp tuyển Trung Quốc có điều kiện tập luyện thuận lợi nhất.

Theo tờ Sina, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã chi ra ít nhất 620.000 USD (hơn 14 tỷ đồng) cho tuyển Trung Quốc trong một tháng ở UAE. Con số này đã bao gồm các chi phí bao gồm tiền thuê khách sạn, sinh hoạt và mời đối thủ đá giao hữu.

Trung-Quoc-dot-14-ty-cho-doi-tuyen-trang-bi-tan-rang-cho-cau-thu-dau-Viet-Nam-1

Khách sạn 4 sao tại Sharjah là nơi được CFA thuê để cho 80 thành viên của tuyển Trung Quốc sinh hoạt trong 1 tháng tới. Riêng tiền ăn ở, sinh hoạt của đội tuyển xứ tỷ dân đã lên đến 9.5 tỷ đồng.

Không như nhiều đội tuyển khác chờ gần đến ngày thi đấu mới bắt đầu di chuyển, thì tuyển Trung Quốc đã quyết định làm quen với môi trường thi đấu tại UAE đến tận 1 tháng. Do dịch bệnh, tuyển Trung Quốc không thể đá trên sân nhà tại vòng loại World Cup và phải thuê sân trung lập ở Sharjah, UAE.

Trung-Quoc-dot-14-ty-cho-doi-tuyen-trang-bi-tan-rang-cho-cau-thu-dau-Viet-Nam-2

Tờ Sina cũng tiết lộ đội ngũ ban huấn luyện và y tế của đội tuyển lên đến 24 người. Đó là chưa tính đến khoảng hơn 20 nguời làm công tác hậu cầu, an ninh và đầu bếp sẵn sàng túc trực để hỗ trợ.

Dù được trang bị "tận răng" như thế, nhưng cầu thủ Trung Quốc cũng cảm thấy rất áp lực vì thành tích. Đội bóng của HLV Li Tie thua cả 2 trận mở màn, xếp chót bảng B và thua kém cả đội tuyển bị xem yếu nhất bảng là Việt Nam.

Hậu vệ Zhu Chenjie của tuyển Trung Quốc mới đây đã tiết lộ rằng "vì cứ mãi ở khách sạn cách ly nên cả đội tuyển suy sụp về tâm lý và tinh thần". Tuyển Trung Quốc hiện đang tập 2 buổi/ngày, và theo cường độ nặng.

Trung-Quoc-dot-14-ty-cho-doi-tuyen-trang-bi-tan-rang-cho-cau-thu-dau-Viet-Nam-4

Đội trưởng tuyển Trung Quốc, Wu Xi cũng bị treo giò ở trận gặp iệt Nam vì lãnh thẻ vàng ở trận gặp Nhật Bản. Bên cạnh đó, tiền vệ ngoại binnh Fernandinho (Fei Nanduo) cũng chưa thể ra sân vì chấn thương.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và Việt Nam nhận được sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ hai nước. Do đó thầy trò Li Tie cũng quyết tâm phải có điểm ở trận đấu này để xoa dịu dư luận trong nước.

Tờ Sina tiết lộ trước khi gặp tuyển Việt Nam, Trung Quốc sẽ có 3 trận giao hữu. Tuy nhiên đối thủ của họ vẫn chưa được tiết lộ vì vẫn còn đang đàm phán.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê