World Cup 2034: Cơ hội tuyển Việt Nam và Thái Lan đá chung đội

World Cup 2034: Cơ hội tuyển Việt Nam và Thái Lan đá chung đội

Nếu khối ASEAN thành công trong việc giành quyền đăng cai World Cup 2034, không loại trừ khả năng các tuyển thủ Việt Nam, Thái Lan cũng như các nước khác trong khu vực sẽ đá cùng một đội.

Phát biểu sau cuộc họp với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hôm 22/6, Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan - Don Pramudwinai cho biết các quốc gia Đông Nam Á đều nhất trí cùng ứng cử làm đồng chủ nhà của World Cup 2034.

Trong cuộc họp, các chuyên gia cũng cho biết kế hoạch giành quyền đăng cai lần này sẽ vấp phải sự cạnh trạnh khốc liệt đến từ đại diện khác, cụ thể là Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam có cơ hội chung đội với Thái Lan tại World Cup 2034 - Ảnh: Duy Anh

Ngoài thiết lập một dự án dài hơi thông qua 10 quốc gia thuộc Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), các nhà chuyên môn còn đưa thêm ý tưởng không loại trừ khả năng sẽ thành lập một đội liên quân của 10 nước quy tụ những tuyển thủ xuất sắc nhất.

Nên xem

Bóng đá Thái Lan ghen tị vì Việt Nam nói ít làm nhiều
Truyền thông và báo chí chuyên mảng bóng đá Thái Lan đã và đang tỏ ra hậm hực với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Đơn giản là vì đã để bóng đá Việt Nam vượt mặt và đang tiến gần giấc mơ World Cup.

Nếu điều này thật sự thực thì khối ASEAN sẽ có một "Deam team", và người hâm mộ sẽ có dịp chứng kiến những tuyển thủ tài năng nhất của Việt Nam ở cùng một đội với Thái Lan và các nước khác trong khu vực.

Trong lịch sử, Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước ở châu Á đồng tổ chức World Cup 2002. Qatar sẽ trở thành nước chủ nhà thứ ba ở châu Á này đăng cai World Cup vào năm 2022.

Các nhà chuyên môn Thái Lan trong buổi họp bàn về VCK U20 World Cup 2021 - Ảnh: FAT

World Cup 2026 được xác định tổ chức ở 3 nước châu Mỹ là Canada, Mexico và Mỹ. Một số ứng viên cũng đang rục rịch để chuẩn bị ứng cử đăng cai World Cup 2030.

Mới đây, cũng đã có thông tin Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang làm việc với Myanmar cùng Indonesia để đứng ra đăng cai VCK U20 World Cup 2021. Nếu thành công chắc chắn đây sẽ là điểm cộng với FIFA trong việc giành quyền đăng cai World Cup 2034 của khối ASEAN.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 24/6: Đông Nam Á muốn tổ chức World Cup 2034
Bóng đá Oxii - Đông Nam Á có tham vọng đăng cai World Cup 2034, HLV Park Hang-seo ủy thác cho người đại diện thương lượng hợp đồng với VFF... là những diễn biến mới nhất đây anh em ơi!LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê