Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam đăng ký hơn 90 cầu thủ

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam đăng ký hơn 90 cầu thủ

Danh sách sơ bộ tuyển Việt Nam đăng ký thi đấu tại vòng loại World Cup 2022 được xác định gần 100 cầu thủ. Lưu ý với mọi người là mỗi trận đấu, các đội chỉ được đăng ký chính thức 23 tuyển thủ thôi nha.

Hóng hớt nhiều nguồn tin "ăn dầm nằm dề" ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), hôm 19/8 rồi, đội tuyển Việt Nam đã chính thức gửi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), danh sách đăng ký cầu thủ cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lân la thì mình được biết, số lượng cầu thủ rơi vào khoảng 94 người.

vong-loai-world-cup-2022-tuyen-viet-nam-dang-ky-hon-90-cau-thu 2
Tổ đấu này chắc chỉ vắng những ca chấn thương mới nhất là Trọng Hoàng (8) và Đoàn Văn Hậu (5) - Ảnh:Hoàng Tùng

Danh tính cụ thể 94 cầu thủ Việt Nam được HLV Park Hang-seo đặt niềm tin, không dễ mà lọt ra ngoài hết được đâu nhé. Anh em nghĩ đơn giản. Đây chỉ là danh sách sơ bộ và rất nhiều khả năng, có vài cái tên sẽ không được lên tuyển lần nào trong suốt quá trình vòng loại World Cup 2022 - lý do không kịp bình phục chấn thương hoặc chấn thương ngay trước ngày tập trung chẳng hạn.

Bởi thế, lọt được ra khỏi tầm kiểm soát của VFF cũng đã là hay rồi. Nhưng chắc cũng sẽ có khả năng, ông Park "cho phép" để lộ cái tên đó ra thì sao nhỉ? Là để cầu thủ tự hiểu mà nỗ lực, để mà duy trì phong độ chứ sao.

Nên xem

'Gãy' đôi cánh rồi, HLV Park Hang-seo dùng bài gì để thắng Thái Lan?
Trước trận đại chiến với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9, HLV Park Hang-seo bỗng nhiên phải nhận quá nhiều những tin không vui về mặt lực lượng.
Nhiều khả năng 4/5 cái tên trong clip sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam - Nguồn: Next Media

Hiện đã có 2 cái tên dường như đi theo đúng điều mình vừa nói. Đó là tiền vệ cánh Tô Văn Vũ (B.Bình Dương) và tiền đạo Hà Minh Tuấn (Quảng Nam). Hai cầu thủ từng được nhắc tới rất nhiều vì thi đấu quá hay trong suốt thời gian dài vừa qua.

Ngoài 2 gương mặt mới trên, những thông tin bên lề cũng đặt nghi vấn, phải chăng số lượng 94 cầu thủ, là đã bao gồm luôn lứa U23 Việt Nam? Vì từ tháng 7 tới giờ có 4 đợt tập trung, mỗi đợt có ít nhất cả 10 gương mặt mới toanh. Nghĩ thoáng tí, đem một cầu thủ U23 lên tuyển để tập luyện cùng các anh hoặc tốt nữa là ngồi dự bị, cũng đã học được một sàng khôn rồi.

vong-loai-world-cup-2022-tuyen-viet-nam-dang-ky-hon-90-cau-thu 3
Thống kê hiệu suất ghi bàn của Hà Minh Tuấn trong 3 mùa giải V.League gần nhất. - Ảnh: Hoàng Tùng

Thông tin nữa được mách, hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là thủ môn Đặng Văn Lâm (Muangthong United, Thái Lan) và Nguyễn Công Phượng (Sint-Truidense, Bỉ) cũng đã được liên lạc để bàn luận về thời điểm trở về tập trung chính thức - dự kiến là vào ngày 25/8 tới tại Hà Nội.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ bắt đầu bằng trận Thái Lan vs Việt Nam, ngày 5/9, sân Thammasat, Bangkok, Thái Lan.

Nên xem

Gợi ý tiền đạo cho U23 Việt Nam chinh phục SEA Games
Với tình hình chấn thương của Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh, chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ phải tính đến phương án gọi 2 cầu thủ quá tuổi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê