Vòng loại World Cup 2022: Thật kiên trì mới có suất cứng

Vòng loại World Cup 2022: Thật kiên trì mới có suất cứng

Danh sách tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 sẽ chỉ có 23 cái tên mà HLV Park Hang-seo đã hiểu rõ. Những ai ra về cũng đừng có buồn, được gọi lên là một sự ghi nhận rồi đó.

Quy định của vòng loại World Cup 2022, mỗi đội tuyển chỉ được phép đăng ký 23 cầu thủ cho từng trận mà thôi. Như vậy với số lượng 27 cầu thủ tập trung hiện tại, sẽ có 4 cái tên không sang Thái Lan.

Dưới đây là dự đoán của mình về những cái tên không may mắn đợt này. Nhưng anh em cũng đừng quá lo nghĩ nhiều nhé. HLV Park Hang-seo làm việc cẩn trọng, anh em được gọi lên cũng đã là sự ghi nhận rồi.

vong-loai-world-cup-2022-that-kien-tri-moi-co-suat-cung 2
HLV Park Hang-seo tuyển chọn nhân sự kỹ lưỡng, vì thế hãy thật kiên trì thể hiện mình. - Ảnh: Hải Đăng/VFF

Đầu tiên là ở vị trí thủ môn, số 1, số 2 dường như không thể thoát được tay của Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh. Thủ môn Phạm Văn Cường (đội Quảng Nam) khả năng sao sẽ ở nhà. Vì kinh nghiệm quốc tế, khả năng liên lạc trên sân của Cường có lẽ phải cần thêm thời gian trui rèn.

Thủ môn dự đoán Phạm Văn Cường (Quảng Nam) sẽ ra về.

Mỗi lần tập trung đội tuyển, thầy Park đều cho ra lò những bài tập dị như thế này đây.

Nên xem

Nguyễn Hữu Tuấn: Phương án thay Đình Trọng ở vòng loại World Cup 2022
Chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo buộc phải gọi thêm trung vệ để tìm phương án thay cho Trần Đình Trọng đang chấn thương.

Ở vị trí trung vệ, sơ đồ 3 trung vệ của HLV Park Hang-seo cần nhất sự hòa nhập và độ ăn ý nhất định. Chính vì lý do này mà Thành Chung bị coi là non kinh nghiệm nhưng vẫn sẽ được chọn, hay như Bùi Tiến Dũng (Viettel) đang phong độ không tốt cũng sẽ được giữ lại. Trung vệ có khả năng ra về nhất là Nguyễn Hữu Tuấn (CLB TP.HCM) hoặc Lâm Anh Quang (Nam Định).

Sở dĩ phải dùng chữ "hoặc'' ở đây là bởi, cả hai đều chỉ là "người mới'' với ông Park. Lâm Anh Quang tuy từng được triệu tập nhưng việc không thi đấu nửa mùa giải 2019 là một trở ngại. Lựa chọn sẽ là của ông Park và khả năng cao sẽ chỉ là ''mức độ thích nghi với lối chơi'' mà thôi.

Trung vệ dự đoán Lâm Anh Quang (Nam Định) sẽ ra về.

Tuy nhiên, hàng thủ cũng có thể sẽ là một gương mặt khác phải ra về, là Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng). Cậu hậu vệ trái này được gọi để làm phương án dự phòng cho Nguyễn Phong Hồng Duy - vốn dự bị cho Đoàn Văn Hậu. Nếu Đoàn Văn Hậu vẫn có thể thi đấu, Thanh Thịnh sẽ ra về và qua tập trung bên đội U23 Việt Nam.

Nên xem

'Quang Hải đệ nhị' tiết lộ lý do từ chối tập trung cùng U22 Việt Nam
Martin Lo, tiền vệ Việt kiều được ví von như “Quang Hải đệ nhị” đã chính thức lên tiếng về lý do vắng mặt trong đợt tập trung lần này của U22 Việt Nam.

Ở hàng tiền vệ, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) là một bất ngờ trong danh sách triệu tập tuyển Việt Nam lần này. Vì Hoàng Đức vốn được quy hoạch là trụ cột của U23 Việt Nam - cũng đang tập trung. Khả năng cao ông Park gọi Đức là để thử nghiệm xem có chơi được như Đức "anh'' là Phan Văn Đức (đang chấn thương) hay không. Vì hàng tiền vệ hiện tại của tuyển Việt Nam đã quá chật chội, Hoàng Đức khả năng cao sẽ trở về đội U23 tập luyện chờ ngày sang Trung Quốc đấu giao hữu.

Hàng tiền vệ dự đoán Nguyễn Hoàng Đức (Viettel) ra về.

Ở hàng tiền đạo, trong 3 cái tên Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), ông Park hẳn là trông mong nhiều nhất vào mỗi Anh Đức thôi. Hai gương mặt còn lại, Tiến Linh trội hơn vì có thời gian làm việc với ông Park từ trước. Nhưng đừng chủ quan nhé Linh, so về kinh nghiệm thì Hà Minh Tuấn ăn chắc, và nếu Minh Tuấn đạt được yêu cầu tối thiểu của ông Park, tiền đạo của Quảng Nam sẽ được chọn.

Tiền đạo dự đoán Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) sẽ ra về.

Hãy cùng chờ xem những quyết định cuối cùng của HLV Park Hang-seo nhé! Trận Thái Lan đấu với Việt Nam, sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 5/9 tới đây. 

Nên xem

Thái Lan đấu với Việt Nam: HLV Park Hang-seo tự tin ngút trời
Chuẩn bị cho trận Thái Lan đấu với Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã bộc lộ 2 ý mà chắc chắn sẽ khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam yên tâm lắm luôn.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê