Vòng loại World Cup 2022: Đủ 'binh hùng' tuyển Việt Nam đủ sức đánh bại UAE, Thái Lan

Vòng loại World Cup 2022: Đủ 'binh hùng' tuyển Việt Nam đủ sức đánh bại UAE, Thái Lan

Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 dù có đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng G cùng UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Bảng đấu khá nặng nhưng điều cần nhất với thầy trò HLV Park Hang-seo là đầy đủ binh hùng.

HLV Park Hang-seo đã không dự lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nhiều người bảo rằng ông sợ xui. Vì ở lần bốc thăm bảng đấu ASIAN Cup 2019, ông Park đã chứng kiến những lá thăm may rủi đẩy đưa đội tuyển Việt Nam nằm chung bảng với Iran, Iraq và chỉ có mỗi Yemen là dễ thở hơn chút.

Hên xui trong bóng đá anh em chắc ai cũng biết rồi. Nhưng mà mình nghĩ, hên xui là chuyện của... trời, cứ chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu, để khi lâm trận sẽ có sự tự tin, thanh thoát nhất. Đời thế là vui.

vong-loai-world-cup-2022-ca-chau-a-se-so-neu-tuyen-viet-nam-du-binh-hung 2
Đội tuyển Việt Nam hiện đủ nhất là dàn... "tướng mạnh", trong khi "binh hùng" thiếu sót vài chỗ - Ảnh: Hoàng Tùng

Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm ở bảng G với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây là bảng đấu nặng cho tuyển Việt Nam. Về thực lực, đội bóng của HLV Park Hang-seo không được đánh giá cao bằng UAE. Còn so với 3 đối thủ ở cùng khu vực, tuyển Việt Nam cũng không quá vượt trội.

Nên xem

KẾT QUẢ bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Việt Nam đụng Thái Lan
Vào lúc 16h anh em sẽ được xem trực tiếp lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cùng nín thở chờ đợi xem tuyển Việt Nam sẽ gặp đối thủ nào trong thử thách sắp tới.

Theo lịch, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu 8 trận sân nhà, sân khách từ tháng 9/2019 đến 6/2020. HLV Park Hang-seo hẳn chẳng còn lạ với lịch trình dày đặc của các giải đấu. Và ông cũng đã chứng tỏ được tài thao lược của mình trong những bước tính toán cho đội hình. Như ở năm 2018, tháng 8 đá ASIAD 2018, tháng 12 đá AFF Cup 2018 rồi lại đến tháng 1 năm sau đá ASIAN Cup 2019. Liên tục như vậy mà vẫn tạo được ra kỳ tích, quá hay rồi còn gì.

Chỗ ông Park không phải lo rồi, "tướng mạnh" cân cả bản đồ châu Á từ U23 lên tuyển Việt Nam rồi. Lo là lo không đủ "binh hùng". Lý do được nhắc đến ngay là những ca chấn thương đã và đang có, trong khi người thay thế lại chưa đủ an tâm.

Kể luôn có ngay là chỗ trung vệ của Trần Đình Trọng đang chưa có ai trám vào ở mức ổn. King's Cup 2019 hồi tháng 6 rồi, mình thắng Thái Lan xong rồi sướng quá, quên mất vị trí trung vệ Bùi Tiến Dũng cả hai trận đều bị thay ra trước 15 phút cuối trận. Cần nhớ đây là khoảng thời gian "vàng" trong bóng đá, hai đội thường sẽ tăng tốc để có bàn thắng trong quãng này.

Nên xem

Bóng đá Thái Lan sợ Việt Nam vì World Cup 2022
World Cup 2022 không nâng số đội lên thành 48, một tin tức chắc chắn sẽ khiến bóng đá Thái Lan sợ Việt Nam ở King's Cup 2019, khi hai đội tuyển có dịp đối đầu trực tiếp.

Trận gặp Thái Lan, Tiến Dũng bị thay bằng Hồng Duy ở phút 72, Đoàn Văn Hậu được đẩy vào trong để lấp chỗ. Trận gặp Curacao, Tiến Dũng bị thay bằng Anh Đức ở phút 66, cũng lại là Đoàn Văn Hậu trám chỗ. Trận nào cũng phải thay nhân sự như vậy, chuyên ngành "HLV online" nhìn phát thấy ngay không ổn. Chưa kể là Đoàn Văn Hậu cũng không phải sở trường trung vệ.

Ngoài Đình Trọng, trong số các cầu thủ thân quen của ông Park, Phan Văn Đức vừa mới mổ đa chấn thương đầu gối, lão tướng Anh Đức đá trận nào hay trận đó, đến phút 70 là bắt đầu "mắc võng" trong vòng cấm thôi.

Thoáng qua vậy vẫn chưa thấy có vấn đề lớn lao nào cả. Đây, giờ tui sẽ nói. Đó chính là giấc mơ Vàng SEA Games, sẽ diễn ra vào cuối tháng 11/2019.

Nên xem

VFF 'linh hoạt thành tích' với HLV Park Hang-seo
Từ căn-tin ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), mình đã hóng được một số chỉ tiêu "nhất định phải làm được" dành cho HLV Park Hang-seo, nếu ông tiếp tục với công việc ở U23 và tuyển Việt Nam.

Kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: 

- Ảnh:Chụp màn hình.
- Ảnh:Chụp màn hình.

Nhìn lại lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vòng loại thứ 2 (ảnh trên). SEA Games diễn ra ở sát lượt trận cuối cùng trong năm 2019. Tức là, SEA Games chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ trong quãng giữa lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

Đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games (độ tuổi sau 1/1/1997), nòng cốt chắc chắn có tiền vệ Quang Hải, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, trung vệ Nguyễn Thành Chung, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh. Và chẳng ai đảm bảo được họ sẽ không bị ảnh hưởng tới thể lực, phong độ.

Quang Hải lúc trở về CLB Hà Nội hồi đầu mùa 2019, đã từng có quãng thời gian "chán bóng đá", mất cảm giác bóng sau khi cày ải trong màu U23 và tuyển Việt Nam. Hiện tại, Tiến Linh và Hà Đức Chinh đã rủ nhau chấn thương, đến mức ban huấn luyện ở CLB phải nói thẳng là sẽ từ chối cho quân mình lên tuyển nữa.

"Binh hùng, tướng mạnh", bóng đá Việt Nam đã làm trùm Đông Nam Á, chẳng ngán bất cứ đối thủ nào ở châu Á. Giờ tướng vẫn vậy, binh lại hụt trước, thiếu sau và còn đã quá quen với các đối thủ nữa. Đây chính là điều đáng lo nhất, chứ không phải việc hên xui vào bảng đấu nhẹ hay nặng ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nên xem

Phiếm đàm: Muốn giàu mà thanh thản, hãy làm ở VFF
Câu chuyện “cắt phế” hay dễ thương hơn gọi là “hoa hồng” ở những bản hợp đồng của bóng đá Việt vốn chẳng mới. Nhưng, với giá “phế” mới, nhiều người thốt lên, muốn giàu mà thanh thản, hãy vào VFF làm.​LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê