V.League đã 'lấy đi' những cầu thủ U22 Việt Nam nào?

V.League đã 'lấy đi' những cầu thủ U22 Việt Nam nào?

Từ không nhả đến gây áp lực không lấy quân, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn phải chịu cảnh không có lựa chọn tốt nhất cho đội hình U22 Việt Nam.

U22 Việt Nam đã chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức dự giải U22 Đông Nam Á, khởi tranh vào ngày 17/2, tại Campuchia.

So với danh sách tập trung ban đầu, HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn đã không có được sự phục vụ của những cầu thủ thuộc biên chế Viettel, đều là những gương mặt quan trọng như trung phong Nhâm Mạnh Dũng, tiền đạo từng đeo băng đội trưởng Đinh Thanh Bình và cầu thủ chạy cánh Trương Tiến Anh.

Nếu Trần Danh Trung và Nguyễn Hữu Thắng không được đem cho mượn ở CLB Huế, hạng Nhất Quốc gia, thì có lẽ U22 Việt Nam còn thiếu quân hơn nữa.

Đó là chưa kể thêm Nguyễn Trọng Đại (1997), Nguyễn Hoàng Đức (1998),... Và đã bỏ qua những gương mặt tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Văn Hậu, Thành Chung, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tiến Linh...

Nên xem

Bóng đá 2019: Đế chế B.Bình Dương trỗi dậy
Giai đoạn 2007, 2008 và 2014, 2015, công thức thống trị bóng đá Việt Nam của B.Bình Dương rất đơn giản, là tiền và rất nhiều tiền. Nhưng công thức đó không thể "mua" được sự tận tâm trên sân cỏ mãi được. 

Trước khi Viettel lấy lại cầu thủ của mình để chuẩn bị cho V.League 2019, U22 Việt Nam cũng đã "gặp áp lực vô hình" từ một số đội bóng khác trong việc điền tên cầu thủ lên tập trung cùng đội.

Điều này được thấy rõ khi so sánh với danh sách U19 Việt Nam dự VCK U19 châu Á 2018, cũng như với danh sách U19 Việt Nam dự World Cup 2017.

HLV trưởng Quốc Tuấn đã phải ca thán rằng: "Còn rất nhiều cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt. Tuy nhiên, những tuyển thủ này còn phải bận cùng câu lạc bộ chuẩn bị cho V.League".

Những cái tên khoanh đen nằm trong đội hình U22 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á 2019. 

Tuy U22 Việt Nam thiếu nhiều gương mặt chất lượng, nhưng đây lại là cơ hội để ban huấn luyện tìm ra được những nhân tố mới, cải thiện chiều sâu đội hình cho các giải đấu sau.

Đó là trường hợp của những cầu thủ vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện mình, vì cái bóng quá lớn của đàn anh, như Phan Thanh Hậu, Bùi Tiến Dụng, Lương Hoàng Nam,...

Những pha xử lý tốt của U22 Việt Nam ở trận giao hữu hòa 1-1 CLB Sài Gòn

Những tài năng từng thuộc lứa U19 Việt Nam dự U20 World Cup 2017 - Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương), Trần Thanh Sơn (HAGL); hay những cái tên mới toanh - hậu vệ phải Ngô Tùng Quốc (TP.HCM), trung vệ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), tiền đạo Lê Minh Bình (HAGL),...

Dẫu sao thì giải U22 Đông Nam Á 2019 cũng không quá đặt nặng mục tiêu thành tích như vòng loại U23 châu Á 2020 và SEA Games 30, đều quy định độ tuổi sinh sau 1/1/1997.

Nên xem

CLB HAGL 'khao khát cháy bỏng' ở mùa 2019
Chia tay hai cầu thủ trụ cột xuất ngoại, nhưng CLB HAGL vẫn hứa hẹn sẽ có mùa giải 2019 đáng để theo dõi.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê