V.League 2019: Hà Nội FC vô đối tiền đóng án phạt pháo sáng

V.League 2019: Hà Nội FC vô đối tiền đóng án phạt pháo sáng

Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy ở vòng 22, đã khiến Hà Nội FC trở thành đội mất tiền nhiều nhất vì cả vụ khán giả gây rối trên sân. Hơi bất ngờ là đội Nam Định lại đứng ngay sau, chỉ ít hơn đúng 5 triệu đồng.

Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy đã được ban kỷ luật VFF thông qua vào giữa trưa thứ 6 ngày 13/9. Hà Nội FC và Nam Định đều phải đóng mức phạt 85 triệu đồng/đội. Sân Hàng Đẫy sẽ không có khán giả ở vòng 23 và 25, CĐV Nam Định sẽ bị cấm đến sân trong 2 trận sân khách còn lại của V.League 2019.

vleague-2019-ha-noi-fc-vo-doi-tien-dong-an-phat-phao-sang 2
Phát biểu chê trách BTC sân Hàng Đẫy và CLB Hà Nội sau sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy ở trận Hà Nội vs Nam Định (6-1). - Ảnh: Hoàng Linh

Án phạt trên cũng đã khiến Hà Nội FC và Nam Định trở thành 2 đội bóng phải "rút hầu bao" đóng phạt nhiều nhất, vì đã để những CĐV, khán giả gây rối trên sân, tính trước khi vòng 23 V.League diễn ra vào cuối tuần này.

Cụ thể như sau: Hà Nội FC đã phải đóng tổng cộng 200 triệu đồng cho VFF, vì hai lý do chính, BTC trận đấu đã để khán giả đốt pháo sáng, ném nhiều đồ vật và có lời lẽ lăng mạ, thô tục đối với quan chức trận đấu.

Tính cả lịch sử V.League, Hà Nội FC cũng đang vô đối mức tiền đóng phạt vị pháo sáng và vật thể lạ. Con số tổng là 465 triệu đồng.

Nên xem

Video clip: Cận cảnh cú bắn pháo thăng thiên khiến nữ CĐV bị thương nặng
Tối 11/9, trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Cổ động viên quá khích được cho là Nam Định đã bắn pháo thăng thiên trên sân Hàng Đẫy, khiến 1 nữ CĐV bị chấn thương phải phẫu thuật.

Còn đội Nam Định đã phải đóng 195 triệu đồng cho VFF, vì những lý do sau: để khán giả ném chai nước, lăng mạ, tràn xuống sân; công tác y tế chậm trễ và mới nhất là có CĐV đốt pháo, xô xát với lực lượng an ninh "gây uy hiếp nghiêm trọng đến an ninh, an toàn của các trận đấu".

Sau Hà Nội FC và Nam Định, anh em chắc sẽ không mấy ngạc nhiên là đến Hải Phòng FC. Đội bóng đất Cảng đã đóng tổng cộng 135 triệu đồng vì các lỗi: Có CĐV đốt pháo sáng ở sân Lạch Tray và sân khách; khán giả ném chai lọ, lăng mạ.

Sau 22 vòng đấu V.League 2019, còn những đội sau từng bị phạt vì để khán giả đốt pháo sáng: Viettel - 1 lần, đóng 20 triệu đồng; Than Quảng Ninh - 1 lần, đóng 20 triệu đồng; SLNA - 1 lần, 20 triệu đồng.

Như vậy, những án phạt vì pháo sáng và vật thể lạ đã "đốt" của đội bóng sơ sơ nửa tỷ đồng.

Nên xem

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Vì những quả penalty?
V.League 2019 đã có 2 sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy. Lần nào cũng ở dạng không thể tưởng tượng nổi và đều phát sinh sau khi Hà Nội FC được hưởng penalty.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê