V.League 2019 còn gì đáng xem?

V.League 2019 còn gì đáng xem?

Quá nhiều sự cố đã xảy ra ở V.League 2019. Pháo sáng lên tới mức thành án được khởi tố. Trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng đến nỗi trưởng ban trọng tài "đau quá". Vậy còn gì đáng xem ở vòng đấu cuối?

Nói thiệt là V.League 2019 mang tới quá nhiều tai tiếng trong công tác tổ chức. Nhưng cứ chờ xem, thế nào người ta cũng báo cáo "về đích an toàn", rồi thòng thêm, "rút kinh nghiệm mùa giải sau" cho mà coi. Sợi dây kinh nghiệm rút mãi rồi, mà giải đấu vẫn chưa thể xứng đáng với hai chữ chuyên nghiệp gì cả.

V.League 2019 còn hai vòng đấu nữa mới kết thúc. Cơ mà sau những biến cực căng ở vòng 22 rồi vòng 24 mới đây, không biết còn bao nhiêu khán giả hứng thú với sân chơi đẳng cấp nhất bóng đá Việt Nam này nữa.

vleague-2019-con-gi-dang-xem 2
Cảnh tượng lần đầu xuất hiện ở sân bóng đá. Quá kinh hoàng.

Ở vòng 22, pháo sáng sân Hàng Đẫy khiến 1 khán giả bị thương nghiêm trọng, sau đó còn là vụ ẩu đả khiến 2 cảnh sát cơ động nhập viện. Không biết tổ chức kiểu gì mà cứ để những CĐV quá khích có mặt và gây rối trên sân miết.

Tổng số tiền phạt các BTC sân đấu và đội bóng, vì để khán giả gây rối trên sân ở V.League 2019, là 505 triệu đồng. Tiền này chảy vào túi ai chẳng rõ, chỉ biết là tại sao cứ phạt xong đóng phạt rồi lại tiếp diễn, và còn lên đến mức thành một vụ án được khởi tố. Ngán ngẩm.

Khi án phạt pháo sáng tạm lắng xuống, lại đến chuyện "bẻ còi". Đó là tình huống trọng tài Trương Hồng Vũ từ chối bàn thắng gỡ hòa ở phút 90+2 của B.Bình Dương, trong trận Viettel vs B.Bình Dương (2-1). Ông Vũ thổi cho Bình Dương đá phạt, Bình Dương đá phạt nhanh và ghi bàn. Sau đó ông Vũ trao đổi với trọng tài thứ 4 và quyết định không công nhận bàn thắng, cho Viettel hưởng quá phạt ở giữa sân.

Nên xem

Video clip: Trọng tài bẻ còi tước bàn thắng của Bình Dương giúp Viettel có chiến thắng
Sau khi công nhận bàn thắng thứ 2 của B.Bình Dương, trọng tài Trương Hồng Vũ lại bất ngờ thay đổi quyết định của mình khi ông cho rằng trung vệ Bùi Tiến Dũng đã bị phạm lỗi trước đó.
vleague-2019-con-gi-dang-xem 3
Chất lượng trọng tài tại V.League 2019 đi xuống nghiêm trọng. - Ảnh: Duy Anh

Vậy V.League 2019 còn gì đáng xem?

Chắc chỉ còn cuộc chiến trụ hạng V.League thôi. Cũng không hẳn đơn giản đâu nhé. Các đội đang phải cạnh tranh nhau dữ dội lần lượt là Viettel (30 điểm), Hải Phòng (30 điểm), HAGL (29 điểm), Nam Định (28 điểm), Thanh Hóa (25 điểm) và Sanna Khánh Hòa (24 điểm).

Lý do điểm danh 6 đội bóng trên, bởi lấy vị trí phải đá play-off là 13/14 của Thanh Hóa - 25 điểm. Giả dụ Thanh Hóa thắng hết 2 trận cuối, họ có 31 điểm. Như vậy, đội nào hơn được điểm số này, coi như chắc suất chơi tiếp V.League 2020.

Lưu một điều là vẫn còn cuộc chiến khác, tranh vị trí thứ 3. Lấy mốc là Than Quảng Ninh đang xếp thứ 3, có 35 điểm. Con số không đảm bảo khoảng cách với các đội bóng ngay sau. Theo lý thuyết thì ngay cả HAGL vẫn còn cơ hội chen chân vô vị trí thứ 3 mà. 29 + 6 = 36 điểm còn gì.

Vì thế V.League 2019 xem ra vẫn còn căng à nha. Tất nhiên là trừ trường hợp sẽ có vài đội buông xuôi, đủ điểm rồi mà, tung quân trẻ vào đá 2 trận cuối lấy kinh nghiệm cho năm sau. Thua 2 trận cuối mùa này nhưng được lợi cả mùa sau.

Mọi người ngó qua bảng xếp hạng V.League 2019,

sau 24 vòng đấu cho dễ hiểu nè.

vleague-2019-con-gi-dang-xem 4
Bảng xếp hạng V.League 2019 sau 24 vòng đấu. 

Nên xem

Văn Quyết có thể bị cấm thi đấu hết giai đoạn còn lại
Nhiều khả năng Nguyễn Văn Quyết sẽ phải nhận án phạt nguội từ ban kỷ luật VFF sau cú đap thẳng vào chân của trung vệ Đình Đồng trong trận đấu giữa SLNA vs Hà Nội FC.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê