Chung kết King's Cup 2019: Đội tuyển Việt Nam giữ chân cầu thủ hơn vô địch giải giao hữu

Chung kết King's Cup 2019: Đội tuyển Việt Nam giữ chân cầu thủ hơn vô địch giải giao hữu

HLV Park Hang-seo đã có những tâm sự, mong dư luận Việt Nam đừng quá coi trọng kết quả của trận Việt Nam đấu với Curacao, khi mà chúng ta đã thắng "trận chung kết sớm" ở King's Cup 2019.

Họp báo trước trận Việt Nam đấu với Curacao, HLV Park Hang-seo đã có chia sẻ mong muốn dư luận, truyền thông và CĐV bóng đá Việt Nam hiểu cho toàn đội, nếu như không thể giành ngôi vô địch King's Cup 2019.

Trả lời câu hỏi của truyền thông Thái Lan, có đặt mục tiêu vô địch King's Cup 2019 không, HLV Park Hang-seo đáp gọn: "Đối với tôi thì trận chung kết đã thi đấu vào hôm 5/6 (trận Thái Lan vs Việt Nam (0-1)".

viet-nam-dau-voi-curacao-giu-chan-cau-thu-hon-vo-dich-giao-huu 2
HLV Park Hang-seo coi trận đấu với Curacao là trải nghiệm tốt. - Ảnh: Hoàng Tùng

Nói thêm về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với Curacao, HLV Park Hang-seo dành nhiều lời để nói về vấn đề giữ chân, dưỡng sức cho các cầu thủ, đặc biệt là những cầu thủ bị chấn thương hoặc đến từ CLB sẽ có lịch thi đấu dày đặc trong thời gian tới.

"Chúng ta cần biết rằng các cầu thủ Việt Nam lúc này rất mệt mỏi. Sau King's Cup sẽ là lịch thi đấu dày đặc ở V-League và kế hoạch cho vòng loại World Cup 2022. Với những cầu thủ Bình Dương và Hà Nội, họ còn phải thi đấu ở AFC nữa, chắc chắn sẽ rất mỏi mệt".

"Tôi với tư cách một HLV trưởng có nghĩa vụ phải bảo vệ cho họ, giúp họ có được thể lực tốt nhất, thi đấu ổn định nhất ở đội tuyển lẫn CLB. Việc giành được chức vô địch ở bất cứ giải đấu nào là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, tôi phải dưỡng sức cho các cầu thủ của mình".

Nên xem

Cập nhật tin tức chấn thương của Công Phượng
Sau trận Thái Lan vs Việt Nam (0-1), Công Phượng được đồn đoán có thể đã gặp chấn thương, vì tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ Thái Lan.

Một trường hợp chấn thương ở đội tuyển Việt Nam hiện tại là Vũ Văn Thanh, hậu vệ phải này mới chỉ hồi phục 90% vết rách bắp chân. Chính vì vậy, ông Park khẳng định: "Ngày mai tôi sẽ không đưa Văn Thanh vào đội hình xuất phát".

Khi được hỏi về sự so sánh giữa Văn Thanh và Trọng Hoàng, ông Park nói nhanh: "Tôi sẽ không bao giờ trả lời những câu hỏi so sánh hai cầu thủ chung vị trí, chung đội".

Nên xem

Đối thủ tuyển Việt Nam: Đội tuyển bóng đá Curacao là nước nào?
Đối thủ của ĐT Việt Nam tại trận chung kết King’s Cup 2019 sắp tới là đội tuyển bóng đá Curacao, một nước nằm ở khu vực Trung Mỹ còn khá xa la với NHM Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê