Vì giấc mơ Vàng SEA Games, tuyển Việt Nam nhường suất cho U23

Vì giấc mơ Vàng SEA Games, tuyển Việt Nam nhường suất cho U23

Giấc mơ Vàng SEA Games vẫn luôn là sự mong mỏi của những nhà quản lý bóng đá Việt Nam. Chính vì lý do đó, từ đây đến trước SEA Games, tuyển U23 Việt Nam sẽ là trọng tâm đầu tư.

Để hoàn thành giấc mơ Vàng SEA Games, đội tuyển Việt Nam sẽ nhường lại các trận giao hữu cho U23 Việt Nam, để đội được rèn giũa tốt hơn từ đây đến khi SEA Games diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2019.

vi-giac-mo-vang-sea-games-tuyen-viet-nam-nhuong-suat-cho-u23 2
Tuyển U23 Việt Nam sẽ được chú trọng đầu tư mạnh để chuẩn bị cho SEA Games 30 - Ảnh: Nhẫn Ca

Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh chia sẻ về kế hoạch cho U23 Việt Nam: "Sắp tới có thể U23 Việt Nam sẽ có đợt tập huấn tại TP.HCM hoặc Bình Dương. Vì những nơi này có thời tiết tương đối giống với Philippines, chủ nhà SEA Games 30".

"Trong năm 2019, đội tuyển Việt Nam cũng đã có rất nhiều giải đấu từ chính thức đến giao hữu, rất hữu ích. Chính vì thế mà VFF sẽ chuyển hướng các trận giao hữu quốc tế trong thời gian tới, ưu tiên dành cho tuyển U23 Việt Nam, để đội có cơ hội cọ xát, rèn giũa tốt nhất trước thềm SEA Games 30".

Nên xem

VFF khiếu nại BTC SEA Games 30: Đừng tưởng 'ao làng' là thích gì làm nấy
SEA Games từ lâu bị gắn mác "ao làng" với hàng loạt những trò lố, thiên vị chủ nhà,... Chính vì thế, để tránh phần thiệt cho mình về lâu dài, VFF đã đúng khi đòi lại công bằng cho U23 Việt Nam.

Ông Lê Hoài Anh cũng xác nhận, VFF cũng đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Nigeria về khả năng tổ chức trận giao hữu giữa hai đội tuyển U23. Lý do là vì thời gian sắp tới, hai đội tuyển quốc gia Việt Nam và Nigeria đều đã có lịch thi đấu, vòng loại World Cup 2022 và giải vô địch châu Phi.

Hiện U23 Việt Nam đang được dẫn dắt trực tiếp bởi HLV Kim Han-yoon, đây là phương án bổ trợ để giảm tải khối lượng công việc cho "chỉ huy trưởng" Park Hang-seo. Hợp đồng của 2 vị HLV này sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2020.

Nên xem

Video clip: U23 Việt Nam chiến thắng áp đảo U23 Myanmar
U23 Việt Nam thắng thuyết phục trước U23 Myanmar trong trận giao hữu quốc tế, nhờ hai bàn thắng đẹp mắt của Triệu Việt Hưng và Tiến Linh.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê