VFF phủ nhận ‘ép’ HLV Park Hang-seo với chỉ tiêu cực khó

VFF phủ nhận ‘ép’ HLV Park Hang-seo với chỉ tiêu cực khó

VFF đã chính thức phản bác lại thông tin từ một tờ báo Hàn Quốc khi cho rằng ông Park phải nhận nhiệm vụ đưa ĐT Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023.

Mới hôm kia, ông bạn tôi có đọc được một bài báo bên Hàn Quốc, hình như là tờ Sport Seoul có viết đại loại là: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa ra yêu cầu không thể thực hiện là vào chung kết Asian Cup tiếp theo, như một điều kiện trong hợp đồng mới với ông Park.

Đó là mục tiêu đầy thách thức mà ngay cả tuyển Hàn Quốc, một trong những đội mạnh nhất châu Á mới chỉ làm được 1 trong 7 giải gần nhất”.

VFF xác nhận không đưa ông Park vào thế khó - Ảnh: VFF.

Tôi cũng lấy làm lạ bởi thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam ở Asian Cup mới chỉ dừng ở tứ kết (2007, 2019). Không hiểu sao, VFF nghĩ rằng đội nhà đã mạnh bằng Nhật Bản, Qatar hay Iran… để đua tranh ngôi vô địch ở Asian Cup 2023.

Thì đến ngày hôm nay, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng phải lên tiếng: “ĐT Việt Nam có đặt mục tiêu tại Asian Cup 2023 nhưng chúng tôi phấn đầu tham dự ‘vòng chung kết’ chứ không phải vào tới ‘trận chung kết’ như tờ báo Hàn Quốc đưa tin”.

Vậy là có hiểu nhầm rồi anh em, không biết lỗi tại “thằng đánh máy” hay do “thằng dịch” nữa.

Hiện tại giữa ông Park và VFF đang tích cực đàm phán để gia hạn hợp đồng. Dự kiến trong tháng 10 hai bên sẽ ngồi lại làm việc lần cuối để ông Park có thể toàn tâm toàn ý cho SEA Games 2019 diễn ra vào tháng 11 và tiếp đó là các lượt trận tại vòng loại World Cup 2022 cũng như hoàn thành mục tiêu có mặt tại VCK Asian Cup 2023.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 14/9: Tuyển Việt Nam hội quân lại trong tháng 9, Công Phượng tiếp tục tập ‘chay’
Bóng đá Việt Nam ngày 14/9: Tuyển Việt Nam sẽ hội quân ngắn ngày trong tháng 9, Công Phượng tiếp tục không được đăng ký thi đấu, U16 Việt Nam ra quân.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê