VFF phản bác việc các tuyển thủ Quốc gia bị bạc đãi

VFF phản bác việc các tuyển thủ Quốc gia bị bạc đãi

VFF đã chính thức lên tiếng sau sự việc bị ám chỉ thiếu trách nhiệm trước những chấn thương của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Đại sau khi làm nhiệm vụ trở về từ các ĐTQG.

Sáng nay có mấy anh em đòi tìm công lý cho Quế Ngọc Hải với Trọng Đại thì giờ yên tâm rồi nhé.

Chuyện là tối hôm qua sau trận Hà Nội vs Viettel, HLV Nguyễn Hải Biên có tí bức xúc: “Lực lượng của Viettel sứt mẻ do Ngọc Hải và Trọng Đại không thể thi đấu vì dính chấn thương sau khi tập trung các ĐTQG. Chúng tôi rất buồn vì sau khi các em về, nói thẳng, không có sự hỗ trợ của các bác sỹ đội tuyển, không có bác sỹ nào đưa VĐV đi kiểm tra, chúng tôi phải tự đưa đi".

Nên xem

Video clip: Những pha chơi xấu của cầu thủ Thái Lan bị trọng tài ngó lơ
Các cầu thủ tuyển Việt Nam, đặc biệt là đội trưởng Quế Ngọc Hải phải chịu rất nhiều pha bóng xấu xí từ các cầu thủ Thái Lan trong trận hòa kịch tính tối 5/9.

Sự việc sau đó khiến VFF chịu rất nhiều sức ép từ phía truyền thông, để rồi hôm nay phía Liên đoàn đã có thông báo cụ thể.

Đối với trường hợp của Quế Ngọc Hải, VFF cho biết: “Kết thúc trận gặp Thái Lan, đội ngũ bác sĩ của đội tuyển đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe và các chấn thương của tất cả các cầu thủ. Quế Ngọc Hải không có tổn thương nào ở mức nghiêm trọng phải thực hiện điều trị hoặc ảnh hưởng tới tập luyện, thi đấu.

Về việc Quế Ngọc Hải phát sinh chấn thương sau khi kết thúc nhiệm vụ tại tuyển Việt Nam nhưng không có thông báo phản hồi tới VFF, sau khi nắm bắt thông tin lãnh đạo VFF đã chỉ đạo bộ phận y tế kết nối với CLB chủ quản để thực hiện các thủ tục hỗ trợ điều trị chấn thương cho Quế Ngọc Hải”.

Quế Ngọc Hải gặp chấn thương trong trận đối đầu với Thái Lan - Ảnh: Changsuek.

Về trường hợp của Nguyễn Trọng Đại, sau chấn thương gặp phải trong trận giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc, phía VFF cũng đưa ra lời giải thích cụ thể: “Do chuyến bay muộn nên đêm ngày 9/9, U22 Việt Nam mới có mặt trở lại Hà Nội. Ngay sáng ngày hôm sau (10/9), Nguyễn Trọng Đại đã được bác sĩ đội tuyển đưa đi chụp MRI nhằm xác định rõ hơn mức độ chấn thương về dây chằng. Nguyễn Trọng Đại sau đó cũng đã được bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền của Trung tâm HLTTQG 1 tiến hành nẹp cố định. Theo phác đồ, cầu thủ Nguyễn Trọng Đại phải đợi 2 tuần mới có thể chuyển sang giai đoạn điều trị phục hồi.

Hiện tại, phòng các Đội tuyển Quốc gia đã tiến hành các thủ tục đưa cầu thủ Nguyễn Trọng Đại đến Trung tâm PVF để bác sỹ Choi Ju-young trực tiếp theo dõi và điều trị hồi phục”.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê