VFF khẳng định: 'Đã chọn sân tập tốt nhất cho tuyển Malaysia'

VFF khẳng định: 'Đã chọn sân tập tốt nhất cho tuyển Malaysia'

Sau những khi truyền thông Malaysia dẫn lời HLV Tan Cheng Hoe chê bai, tuyển Malaysia bị sắp xếp tập ở sân ngay trước cửa nhà HLV Park Hang-seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên tiếng giải thích.

Hình như mấy anh tuyển Malaysia "suy bụng ta ra bụng người" về việc VFF sắp xếp sân tập ngay trong khuôn viên trụ sở VFF, lại còn trước cửa nhà HLV Park Hang-seo nữa.

Vì thực tế ông Park đang luôn phải theo sát đội, như mọi lần tập trung đội tuyển trước đó. Hơn nữa, sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam hiện được đánh giá "sân tập đẹp nhất miền Bắc".

vff-khang-dinh-da-chon-san-tap-tot-nhat-cho-tuyen-malaysia 2
Sân tập VFF xịn nhất miền Bắc, đạt đủ tiêu chuẩn, lại còn thuận tiện đi lại nữa, vậy mà tuyển Malaysia vẫn phàn nàn và đẩy thành "drama" thì kỳ quá. - Ảnh: Duy Anh

Để mọi chuyện rõ ràng hơn, mình đã có cuộc gọi trao đổi ngắn với Tổng thư ký VFF - ông Lê Hoài Anh và nhận được câu trả lời gọn: "Sân tập ở VFF đạt chất lượng tốt nhất miền Bắc, đủ chuẩn cho vòng loại World Cup 2022. Thuận tiện đi lại nhất vì ở gần nhất khách sạn nơi đóng quân của đội tuyển Malaysia".

Tìm hiểu sâu hơn nữa, những người quen của mình ở Hà Nội cũng chung nhận định: "Sân tập VFF đẹp nhất miền Bắc rồi còn đòi hỏi gì nữa. Mình chơi fair-play rồi, chứ nếu cố tình chơi xấu thì đã xếp sân tập ở xa hoặc cho sang sân phụ ở Mỹ Đình hiện không đạt tiêu chuẩn, mặt sân xấu. Còn ông Park thì ở chung khách sạn với đội chứ có ở VFF đâu".

Nên xem

Báo Malaysia tố tuyển Việt Nam 'cố tình chơi bẩn'
Tờ Kosmo! Online dẫn lời của HLV trưởng tuyển Malaysia - ông Tan Cheng Hoe mô tả sự bực tức khi tuyển Việt Nam sắp xếp sân tập ngay trong khuôn viên đại bản doanh Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Hồi AFF Cup 2018, tuyển Malaysia được xếp tập ở sân phụ Mỹ Đình, khi đó đã được làm lại mặt cỏ, nhưng vẫn bị chê thiếu ánh sáng, hàng rào không kín, nhiều người dân tập thể dục bên ngoài vẫn nhìn được rõ bên trong - dù cho ban tổ chức đã bố trí nhiều nhân viên an ninh bao quanh sân.

Kể ra thì HLV trưởng tuyển Malaysia - ông Tan Cheng Hoe cũng ngộ ha. Đã đá ở sân khách rồi thì xác định luôn là không thể nào có sân tập đáp ứng đủ hết như mong muốn của ông ta. Giờ sân tập VFF đạt đủ chất lượng và được BTC trận đấu duyệt là ổn rồi chớ.

Lân la hỏi chuyện vài phóng viên ở Hà Nội, mình cũng được trả lời rằng: Ông Park có khi còn chẳng biết Malaysia được xếp tập sân đó. Vì như buổi tập hôm 7/10, tuyển Malaysia đến sớm 30 phút khiến ông Park bất ngờ, lập tức dừng, cho các cầu thủ làm nốt bài thả lỏng rồi về.

Trận Việt Nam vs Malaysia, sẽ diễn ra lúc 20h ngày 10/10, khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

CLIP: Thông tin trước trận Việt Nam vs Malaysia

Nên xem

Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Malaysia: Văn Kiên, Xuân Mạnh bị loại
HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách tuyển Việt Nam với 23 cầu thủ để đấu Malaysia. Theo đó, hậu vệ cánh Văn Kiên và Xuân Mạnh bị loại vào phút chót.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê