VFF có thêm tiền, bóng đá Việt Nam tự tin hướng đến World Cup

VFF có thêm tiền, bóng đá Việt Nam tự tin hướng đến World Cup

Sáng 12/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với một đối tác lớn, hứa hẹn giúp các đội tuyển quốc gia có thêm kinh phí hoạt động, hướng đến mục tiêu giành vé dự World Cup 2026.

Theo đó, Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ đồng hành và hỗ trợ với VFF, kéo dài trong 3 năm từ 2020 đến 2023. VFF sẽ có thêm tiền để chi trả các chi phí hoạt động, trả lương cho HLV và các chuyên gia, góp phần hỗ trợ việc phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động của bóng đá Việt Nam, đặc biệt biệt là tuyển Việt Nam.

Cũng tại lễ ký kết, đơn vị này đã trao tặng số tiền thưởng 1 tỷ đồng cho tuyển Việt Nam, sau chiến thắng 1-0 trước Malaysia hôm 10/10 tại vòng loại World Cup 2022. Riêng Quang Hải, tác giả bàn thắng duy nhất được thưởng 200 triệu đồng.

vff-co-them-tien-bong-da-viet-nam-tu-tin-huong-den-world-cup-hinh 1
HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ có thêm tiền để tập luyện, thi đấu. - Ảnh:VFF.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 12/11: Thầy Park thiết quân luật trước trận đấu UAE; Công Phượng, Văn Hậu tập buổi đầu
Bóng đá Việt Nam ngày 12/11: HLV Park Hang-seo yêu cầu học trò tập trung tối đa cho trận gặp UAE, Công Phượng và Đoàn Văn Hậu hăng say tập luyện sau khi về hội quân, trung vệ tuyển Việt Nam tự tin về chiến thắng trước UAE. 

Như vậy chỉ trong 1 thời gian ngắn, VFF liên tục bắt tay với các đối tác lớn. Cuối tháng 9 vừa qua, Vingroup ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm phát triển bóng đá Việt Nam với VFF. Mục tiêu là đưa bóng đá Việt Nam có mặt tại Olympic 2024 và VCK World Cup 2026.

Thỏa thuận giữa VFF với đối tác này kéo dài 5 năm từ 2019 đến 2024. Đơn vị này cũng được cho là đứng sau để hỗ trợ VFF trả lương cho HLV Park Hang-seo. Mức lương được các bên giữ kín nhưng theo thông tin bên lề, chiến lược gia người Hàn Quốc nhận 80.000 USD/tháng (trước thuế), cộng với việc được bố trí phương tiện đi lại, nhà ở, cộng với các khoản tiền thưởng khác.

Với 2 đối tác có tiềm lực lớn như thế, VFF sẽ thuận lợi hơn trong việc xây dựng kế hoạch cho các đội tuyển, hướng đến những mục tiêu lớn trong tương lai.

Nên xem

Hợp đồng HLV Park Hang-seo: Cấm nói tiền lương, chia tiền quảng cáo với VFF
Hợp đồng của HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt với VFF. Ông thầy người Hàn Quốc sẽ gắn bó thêm với bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê