Văn Quyến 3 năm vô địch 3 lần, nhưng lương ở SLNA chỉ "ba cọc ba đồng"

Văn Quyến 3 năm vô địch 3 lần, nhưng lương ở SLNA chỉ "ba cọc ba đồng"

Ngay sau khi cùng U17 SLNA đăng quang, mọi thứ liên quan đến cựu tiền đạo Văn Quyến đã gây nhiều sự chú ý của dư luận.

Văn Quyến từng là cái tên gây nức lòng giới hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh từng được mệnh danh là thần đồng bóng đá bởi màn thể hiện xuất sắc trên sân cỏ.

Sau khi giải nghệ, Văn Quyến âm thầm theo học lớp HLV và trở về cống hiến cho quê nhà Nghệ An. Chân sút này đóng vai trò là trợ lý anh đã lần lượt đưa 3 lứa trẻ đội bóng xứ Nghệ lên ngôi vô địch trong 3 năm liên tiếp.

Van-Quyen-3-nam-vo-dich-3-lan-nhung-luong-o-SLNA-chi-ba-coc-ba-dong-anh-1

Năm 2018, Văn Quyến làm trợ lý cho HLV Phan Tiến Hoài ở đội U11 SLNA, giúp đội này đăng quang tại giải U11 quốc gia.

Một năm sau đó, Văn Quyến làm trợ lý cho đồng đội cũ Phan Như Thuật ở đội U15 SLNA và cũng giúp đội bóng xuất sắc giành ngôi vô địch U15 quốc gia.

Mới đây, Văn Quyến đã hoàn tất cú hat-trick danh hiệu trong vòng 3 năm khi làm trợ lý cho HLV Kỳ Phương, giúp U17 SLNA giành chức vô địch giải U17 quốc gia 2020.

Văn Quyến từng được biết đến với vết nhơ tại SEA Games 23 tại Philippines. Sự nghiệp của cầu thủ này đi xuống từ đó. Nhưng hiện tại, Văn Quyến đã quyết định gầy dựng lại sự nghiệp, lần này là trên băng ghế huấn luyện.

Van-Quyen-3-nam-vo-dich-3-lan-nhung-luong-o-SLNA-chi-ba-coc-ba-dong-anh-2

Trước ngày sang Philippines dự SEA Games 23, Văn Quyến nằm trong top những cầu thủ giàu nhất Việt Nam. Thời điểm đó, thần đồng bóng đá xứ Nghệ được đồn đoán có tài sản bạc tỷ, nổi danh tiêu tiền không tiếc tay.

Ở thành Vinh, giới ăn chơi còn phải nể Văn Quyến với câu nói: "Chơi thế này bao giờ mới hết tiền". Nhưng sau đó, vụ bán độ tại SEA Games 23 đã khiến sự nghiệp của Văn Quyến rẽ sang một chương mới đầy đen tối.

Theo chia sẻ mới đây của ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành CLB SLNA, Văn Quyến chỉ nhận đồng lương ít ỏi khi làm trợ lý. Ông nói: “Đồng lương HLV ở SLNA không cao, ba cọc ba đồng. Vài ba triệu tiền lương cộng với vài triệu tiền phụ cấp. Nhưng Quyến chẳng kêu ca bao giờ. Vẫn cứ ra sân đều đặn. Có thể vợ Quyến làm kinh doanh hỗ trợ cho Quyến”.

Van-Quyen-3-nam-vo-dich-3-lan-nhung-luong-o-SLNA-chi-ba-coc-ba-dong-anh-3

Hiện tại, Văn Quyến toàn tâm sống với đam mê bóng đá của chính mình bởi đằng sau anh đã có vợ và hai thiên thần nhỏ. Gia đình nhỏ đang là chỗ dựa vững chắc cả về tinh thần lẫn vật chất cho anh.

Nếu so với thế hệ đàn em lúc này, Văn Quyến chẳng thể so sánh. Người đàn em đồng hương Công Phượng được đồn đoán nhận đến 120 triệu đồng/tháng tại CLB TPHCM. Trong khi đó, lứa tuyển thủ quốc gia như Quang Hải Văn Đức, Tuấn Anh, Xuân Trường,... cũng nhận không dưới 40 triệu đồng/tháng chưa kể tiền thưởng.

So về các đồng nghiệp trên ghế huấn luyện, Văn Quyến cũng kém xa. Được biết mức lương của các HLV Lê Huỳnh Đức, Phan Thanh Hùng, Trương Việt Hoàng… hiện tại là trên dưới 50 triệu đồng/tháng.

Người ta thấy vui vì Văn Quyến vẫn sống vì đam mê bóng đá, truyền được ngọn lửa đam mê cho các thế hệ học trò.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê