V.League, đời có tên tụi mình rồi TP.HCM ơi!

V.League, đời có tên tụi mình rồi TP.HCM ơi!

Lâu, chắc cũng khá lâu rồi, người ta mới thấy bóng đá TP.HCM được nhắc đến với một chút vui, thậm chí có chút tiếc nuối. Chứ trước đó, nhắc tới bóng đá TP.HCM, người ta toàn nghĩ đến chuyện buồn.

Thiệt chớ, thời nào rồi mà cứ nhắc đến bóng đá TP.HCM, người ta vẫn cứ phải đau đáu để bám víu vào những hào quang đã cũ của Cảng Sài Gòn, Công An TP.HCM hay Hải Quan.

Chỉ bởi, sau những đội bóng ấy, TP.HCM vẫn có những đội bóng chơi ở đỉnh cao, nhưng nó toàn đến từ những phi vụ “chuyển hộ khẩu” và lòng hảo tâm của các ông bầu. Này thì Sài Gòn Xuân Thành, này thì Navibank Saigon, này thì…

Hẳn nhiên, “bạo phát thì bạo tàn”, ông bà mình nói vốn chẳng sai. Bỗng đâu, cái đùng TP.HCM có đội chơi ở hạng chuyên nghiệp, khán giả còn chưa kịp quen tên đội bóng, nhớ mặt cầu thủ thì đội bóng ấy cũng tự động giải tán.

CLB TP.HCM những năm đầu chơi ở V.League - Ảnh: Duy Anh.

Lời giải thích cho chuyện ấy khá ngắn gọn: “Ông bầu hết vui”.

Mùa bóng này có khác.

TP.HCM hiện nay, chơi tèn tèn từ giải đấu thấp lên. Tất nhiên, cái khó của CLB này vẫn là chẳng có mấy cầu thủ xuất thân từ TP.HCM. Thậm chí, mới trước đây ít lâu thôi, CLB TP.HCM vẫn “bị’ coi là đội Nghệ An mở rộng vì từ quân đến tướng đều chịu ảnh hưởng của bóng đá xứ Nghệ.

Thật ra, đội bóng TP.HCM cũng chỉ mới khác ở mùa này thôi.

Khi HLV Chung Chung Hae Seong đến với đội bóng, mọi chuyện mới bắt đầu khác đi.

Những thay đổi mạnh mẽ ở bộ phận điều hành cũng như ban huấn luyện - Ảnh: Duy Anh.

Nếu như mùa trước, CLB TP.HCM còn loay hoay ở hạng 12. Loay hoay với câu chuyện nội bộ trong việc tuyển cầu thủ phí tiền, rồi nào là bè phái.

Thì mùa này, mọi thứ khác dần. Các ngoại binh có vẻ được tuyển chọn chất lượng hơn. Huỳnh Kesley Alves tưởng là lão tướng hóa ra vẫn chơi phà phà ngon lành bởi có những đồng đội máu lửa hơn.

Điểm nhấn chính là: Tinh thần muốn thắng, đã được truyền đi và được các cầu thủ hào hứng thực hiện.

Nên xem

Rời HAGL, HLV Chung Hae-seong có đất diễn tại TP.HCM
HLV Chung Hae-seong đang dần thoát khỏi cái mác "bạn thân ông Park", khẳng định đẳng cấp của bản thân sau thời gian thảm bại tại HAGL.

Có lẽ nhờ thế, dẫu chưa đông bằng ngày xưa, nhưng khán đài của đội bóng đã bắt đầu có nhiều khán giả hơn. Thậm chí, họ còn có cả những cổ động viên “xịn” chứ không phải chỉ đến để “tung hoa rồi nhận quà” như các đội bóng “quá cố” trước đây.

“Người coi bóng đá cũng tình cảm mà. Làm đàng hoàng, người ta ủng hộ liền”. Một khán giả lớn tuổi, vốn chỉ thích ngồi khán đài B sân Thống Nhất đã nói vậy. Nhưng “tình cảm” nhất có lẽ chính là “đội” giữ xe chung quanh sân. Chính họ cũng hào hứng với việc khán giả đông dần.

Khán giả Sài Gòn tự hào về đội bóng con cưng của mình - Ảnh: Duy Anh.

Vài người cười phớ lớ khi được hỏi mà rằng: “Bóng đá Sài Gòn ngon dần rồi hen. Cứ vầy đi chứ mấy cha nội bán bán buôn buôn quài, không ai tới sân coi tụi tui cũng hẻo”.

Ừ thì, bóng đá TP.HCM đã lại biết được mùi huy chương. Nhưng cái mùi ấy nó có vị mặn mồ hôi và sự cố gắng của cầu thủ, hèn gì được người hâm mộ thích hơn hẳn.

Kết thúc hoàn hảo cho mùa giải 2019 - Ảnh: Duy Anh.

Thậm chí, các CĐV còn hẹn “sẽ phục thù, đoạt cúp cho biết mặt” ở chung kết Cúp Quốc Gia.

Đó, lâu lắm rồi TP.HCM mới vui, dân thành phố mới dám “lớn tiếng” nói về chuyện bóng đá.

Hay mà anh em nhỉ?!

Nên xem

Kết quả vòng 25 V.League: HAGL trụ hạng, Thanh Hóa tiếp tục thua
Kết quả vòng 15 V.League chiều 19/10 có những kết quả không bất ngờ, khiến kết cục của giải đấu đã gần như được định đoạt. HAGL chính thức trụ hạng, còn Thanh Hóa tiến gần đến suất xuống hạng.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê