U23 Việt Nam nhận cục tiền trên sân, vui hay buồn?

U23 Việt Nam nhận cục tiền trên sân, vui hay buồn?

Quanh chuyện thưởng tiền cho đội U23 Việt Nam cũng khối chuyện dở khóc dở cười. Bởi chuyện tiền nong vốn tế nhị, thế nên ông bà ta mới nhắc khéo: “Của cho không bằng cách cho”. 

Những Tấn Tài, Phan Thanh Bình… chắc chưa quên năm 2007, một công ty dầu khí đã treo thưởng: Đội tuyển bóng đá Quốc gia nếu giành vé vượt qua vòng bảng Asian Cup 2007, mỗi cầu thủ sẽ được nhận 500 cổ phiếu.

Tấn Tài, cầu thủ đã từng chứng kiến nhiều lần hứa thưởng theo kiểu "tiền treo cột mỡ"  - Ảnh:Hoàng Tùng

Nên xem

U23 Việt Nam nhận tiền tươi thóc thật trước vòng loại U23 châu Á 2020
U23 Việt Nam bất ngờ nhận được nửa tỷ đồng từ một mạnh thường quân trước ngày mở màn của vòng loại U23 châu Á 2020.

Hoàn thành chỉ tiêu lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào Tứ kết Asian Cup, nhưng chờ mãi chẳng biết cổ phiếu đi đâu, tiền đi về đâu. Riết các cầu thủ đâm nản buộc phải than: Thà cứ tiền tươi thóc thật chứ…

Nhưng, ngay cả khi nhận tiền thật thì các cầu thủ mới nhận ra rằng, cả cho và nhận, đôi khi cũng cần chút văn hóa.

Dù, nói chuyện văn hóa lúc tiền nong thì cũng hơi kỳ.

Như sau thành công của U23 Việt Nam ở Thường Châu và đội tuyển ở AFF Cup. Cơn mưa tiền thưởng đã rơi xuống các cầu thủ, huấn luyện viên.

Thành công của U23 và đội tuyển QG, tiền thưởng đã đến với các cầu thủ nhưng cũng có cả nỗi buồn - Ảnh: Hữu Đệ  

Thế nhưng, cùng với niềm vui, người trong cuộc cũng có chút nỗi buồn khi ngay trên mạng xã hội, đã có nhà tài trợ trách móc đủ điều.

Có nhà tài trợ cho rằng, đã thưởng tiền, cớ gì đội tuyển lại không chịu cử người hay nhất, nổi tiếng nhất mà lại cử hai cầu thủ mà họ không mong muốn. Thậm chí họ chê thẳng mặt, nào già, nào dở…

Có nhà tài trợ lại trách cứ, sao phân biệt nhà tài trợ này, nhà tài trợ khác, khi ông Park lúc được đồng ý dự chỗ này mà không dự chỗ kia.

Chẳng biết, có phải học được từ những “nỗi đau’ của nhà tài trợ trước đây hay không.

Việc cầm hẳn cục tiền vào sân đấu của đội tuyển để thưởng nóng, khiến nhiều người liên tưởng tới đá phủi ở hội làng. - Ảnh:

Nên xem

Hà Đức Chinh có nói dối HLV Park Hang-seo?
Thống kê số phút, số trận ra sân của Hà Đức Chinh có lẽ sẽ khiến nhiều người giật mình. Vì nó trái ngược hẳn với nỗi lo của ông Park Hang-seo và lời phỏng vấn của Đức Chinh.

Hôm 21/3, ngay ở buổi tập của đội U23 Việt Nam, trước một “rừng” tay máy và giới truyền thông. Một doanh nghiệp đã được VFF đồng ý cho vào ngay sân tập với cục tiền 500 triệu đồng trên tay để… thưởng cho đội bóng.

Tiền mặt hẳn hoi, chẳng cần phong bì gì cho nó tế nhị.

Cũng chẳng cần phải là kiêng dè, sân bóng là nơi tập luyện, là “thánh địa’ của chuyên môn.

Cầu thủ và BHL phải nhanh chóng đưa tiền ra ngoài để không gián đoạn buổi tập cho trận đấu vào ngày mai 22/3. - Ảnh:Duy Anh

Tất nhiên, mục đích chụp hình, tuyên truyền của ai đó, thì cũng được dăm ba phần. Hơn những nhà hảo tâm trao thưởng mà không xuất hiện, hoặc không có cơ hội xuất hiện.

Nhưng, có người đùa, cứ cái đà cầm cục tiền là được nhảy thẳng vào sân thưởng thế này, khoan tính chuyện có văn hóa hay không.

Ngộ nhỡ có nhà hảo tâm nào đó chuyên ngành “bốc bát họ” cầm hẳn một tỉ vào sân để thưởng, nhẽ nào “thương hiệu quốc gia” U23 Việt Nam cũng lấy đó làm vinh hạnh?!

Nên xem

U23 Việt Nam công bố số áo: Bất ngờ người thay Công Phượng khoác áo số 10
HLV Park Hang Seo đã chốt số áo các tuyển thủ U23 Việt Nam dự vòng loại U23 Châu Á, trong đó số 10 của Công Phượng bất ngờ được trao cho tiền vệ phòng ngự Trương Văn Thái Quý.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê