Tuyển Việt Nam được xếp tập 'sân làng' ở Indonesia?

Tuyển Việt Nam được xếp tập 'sân làng' ở Indonesia?

HLV Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ phát cáu trong ngày được tận mắt chứng kiến, sân tập của tuyển Việt Nam tại Indonesia.

Nói chung là Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) bất đắc dĩ mới phải chuyển địa điểm tổ chức trận Indonesia vs Việt Nam (15/10) từ sân Bung Karno (Jakarta) đến sân Kapten I Wayan Dipta ở tít Bali.

Nhưng mà ngặt cái, PSSI lại không chuẩn bị được sân tập chất lượng nhất, ra dáng chuyên nghiệp xứng tầm World Cup nhất tại Bali, dành cho đội khách tuyển Việt Nam.

tuyen-viet-nam-duoc-xep-tap-san-lang-o-indonesia 2
Sân Gelora Samudra có thể trèo tường lao vào hoặc nhìn ngó dễ dàng như này đây. - Ảnh: Google Map

Theo tìm hiểu của mình thì tuyển Việt Nam sẽ tập tại sân Gelora Samudra. Đây là điều rất bất ngờ, vì từ đầu khi dò trên mạng lẫn hỏi một số bạn bè Indonesia, được biết ở Bali ngoài sân chính Kapten I Wayan Dipta, còn có sân Ngurah Rai trong bán kính dưới 30-50km. Sân này cũng nằm trong danh sách sân vận động lớn tại Bali, Indonesia.

Bất ngờ thứ 2, khoảng cách từ sân chính đến sân Ngurah Rai lại gần hơn nhiều với sân Gelora Samudra - 22km so với 34km. Đó là chưa tính kẹt xe, ùn tắc giao thông. Vì như thằng bạn mình làm khách sạn bên Bali, sân Gelora Samudra nằm sâu trong trung tâm thành phố, "nếu đường thông thoáng đã mất hơn 1 giờ đi rồi".

Nên xem

Tuấn Anh chấn thương có thể lỡ trận Indonesia
Tuấn Anh gặp chấn thương sớm bị HLV Park Hang-seo thay ra ở hiệp 1. Nhiều khả năng tiền vệ tuyển Việt Nam sẽ không thể ra sân trong cuộc đối đầu với Indonesia vào ngày 15/10 sắp tới.

Nói chuyện qua lại về địa điểm tập luyện của tuyển Việt Nam, thằng bạn mình còn nói với giọng chua xót pha chút hài hài: "Tôi chưa rõ tình trạng sân Ngurah Rai như thế nào, nhưng dù sao thì với tình trạng bê bết của PSSI, cũng chẳng trông mong được hơn gì đâu. Khi tuyển Indonesia tới Việt Nam vào tháng 6/2020, các bạn hãy cho họ ở khách sạn ở Nghệ An, tập ở Nam Định và thi đấu tại Hà Nội luôn đi".

Nói vậy chứ cũng thông tin thêm với mọi người về sân tập Gelora Samudra (dò phát thấy ngay trên google map). Sân này là sân nhà của đội PS Badung, hạng 3 Indonesia, dựng khung sắt làm khán đài thì cũng được cỡ 5000 người. Mỗi tội các phòng chức năng, nhất là khu "giải quyết nỗi buồn" chưa rõ tình trạng cụ thể ra sao.

tuyen-viet-nam-duoc-xep-tap-san-lang-o-indonesia 3
Khoảng cách từ sân chính Kapten I Wayan Dipta đến 2 sân cỏ tự nhiên có thể tập luyện tại Bali, Indonesia. Nhưng hình như sân Ngurah Rai mất tiêu đâu mặt cỏ rồi. 

"Chính xác thì nó là sân nhà của tầm 80, 90 đội bóng lận. Dân bóng đá ở đây hay gọi Gelora Samudra là sân cũ, vì nó già thật rồi mà", bạn tôi chia sẻ.

Những thông tin về sân tập Gelora Samudra trên đây là từ người bạn của mình ở Indonesia, đã check qua vài CĐV bóng đá sinh sống tại Bali.

Nếu tình hình thực tế đúng như nó nói thì gần như chắc chắn, HLV Park Hang-seo có lẽ sẽ phát cáu với sân Gelora Samudra. Đó là chưa tính thêm chuyện, khách sạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn ít nhất 4 sao của tuyển Việt Nam nằm xa sân chính khoảng 15km + "hên xui" kẹt xe. Thôi thì ráng vượt qua hoàn cảnh vậy.

Highlights: UAE 5-0 Indonesia

Nên xem

Những góc khuất đằng sau chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Malaysia
Trong chiến thắng nghẹt thở 1-0 của tuyển Việt Nam trước Malaysia đã có nhiều góc khuất mà nhiều người có thể bỏ lỡ trên sóng truyền hình.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê