Thái Lan không cần VAR để đấu tuyển Việt Nam

Thái Lan không cần VAR để đấu tuyển Việt Nam

Theo tiết lộ từ phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan, các trận đấu trên sân nhà của nước này tại vòng loại World Cup 2022 sẽ không áp dụng công nghệ VAR.

Trong cuộc họp của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) với HLV Akira Nishino diễn ra vào ngày hôm nay (13/8), đại diện của FAT cho biết, tất cả các trận đấu tại bảng G vòng loại World Cup 2022 trên sân nhà Thái Lan sẽ không sử dụng trợ lý trọng tài video (VAR).

Công nghệ VAR (viết tắt của Video Assistant Referee) là một công nghệ được sử dụng để hỗ trợ các trọng tài khi đưa ra quyết định trong những tình huống đặc biệt của trận đấu.

Công nghệ VAR đang được áp dụng ở các giải đấu lớn trên thế giới - Ảnh: FIFA.

VAR chỉ được sử dụng trong một số tình huống nhất định trong một trận đấu. Các tình huống này bao gồm quả đá phạt 11m, xác định lỗi, bàn thắng và thẻ đỏ trực tiếp.

Hiện tại, FIFA vừa thay đổi chính sách giám sát, quản lý và cấp phép VAR cho các nước thành viên. Thậm chí, thời gian qua, giải Thai League và giải ở Indonesia cũng phải tạm ngưng dùng VAR để FIFA đánh giá lại.

Nên xem

HLV trưởng Thái Lan tìm được 'cạ cứng' để đấu tuyển Việt Nam
HLV Akira Nishino tạm thời đã chốt xong 2 trợ lý người Thái làm việc cùng mình trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup sắp tới.

Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến chủ nhà Thái Lan không thể triển khai công nghệ này tại vòng loại World Cup sắp tới.

Cũng trong buổi họp ngày hôm nay của Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishio đã chính thức chốt bộ đôi trợ lý người Thái cho mình là ông Sirisak Yodyardthai và ông Anurak Srikerd.

Dàn trợ lý mới của HLV Akira Nishino - Ảnh: Siam Sport.

Tuy nhiên, hai vị trợ lý này sẽ chỉ làm việc cùng HLV Akira Nishino trong 2 trận mở màn tại vòng loại World Cup 2022 gặp Việt Nam (5/9), Indonesia (10/9). Sau đó, HLV Akira Nishino sẽ quyết định giữ lại bộ đôi này hay sử dụng dàn ê kíp đến từ Nhật Bản.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan nằm ở bảng G cùng với: Việt Nam, Malaysia, Indonesia và UAE. "Voi chiến" sẽ có trận mở màn gặp đối thủ đầy duyên nợ là tuyển Việt Nam vào ngày 5/9, trên SVĐ Thammasat.

Nên xem

Messi Thái Lan 'nắn gân' tuyển Việt Nam trước vòng loại World Cup 2022
Messi Thái Lan – Chanathip Songkrasin đã có những tuyên bố đầu tiên về vòng loại World Cup 2022, nơi tuyển Thái Lan của anh chạm trán tuyển Việt Nam ngay trận ra quân hôm 5/9.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê