Tuyển Indonesia không dám thay thế HLV trưởng

Tuyển Indonesia không dám thay thế HLV trưởng

Sau tin tức cựu danh thủ Real Madrid và Barcelona - ông Luis Milla sẵn sàng trở lại dẫn dắt tuyển Indonesia, thật bất ngờ là, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) lại chưa dám sa thải HLV Simon McMenemy.

Truyền thông Indonesia đang rất kỳ vọng tuyển Indonesia sẽ sa thải HLV Simon McMenemy để thay thế bằng người cũ là HLV Luis Milla. Thậm chí, tờ Indo Sport thông tin rằng, PSSI còn đang liên hệ với HLV Pierre Mankowski - thầy cũ của Paul Pogba, từng giúp U20 Pháp vô địch U20 World Cup 2013.

tuyen-indonesia-khong-dam-thay-the-hlv-truong 2
Tuyển Indonesia được cho là đã liên hệ với HLV Pierre Mankowski - người từng giúp U20 Pháp vô địch U20 World Cup 2013. - Ảnh: F.Faugère/L'Équipe

Viễn cảnh tươi đẹp trên kết thúc trong một buổi sáng, khi một lãnh đạo PSSI đưa ra phát biểu trên tờ Bola rằng: "Chúng tôi chưa có một cuộc họp về thành tích của đội tuyển Indonesia. Chúng tôi dường như sợ đưa ra quyết định. Chúng tôi đã đề nghị HLV Simon từ chức. Nhưng trong cuộc thảo luận sau đó, ông Simon chắc chắn sẽ yêu cầu bồi thường hợp đồng có thời hạn tới năm 2020".

Hiện báo chí Indonesia không rõ được mức lương và điều khoản bồi thường hợp đồng của HLV Simon McMenemy đã ký với PSSI là như thế nào. Chỉ biết thông tin rằng nó có thời hạn đến cuối năm 2020, sau kỳ AFF Cup năm đó.

Nên xem

Thua Việt Nam, CĐV Indonesia chửi đội nhà quá vô dụng
Tuyển Indonesia đã để lại màn trình diễn cực kì thất vọng trước Việt Nam, và chiếc ghế của HLV trưởng Simon McMenemy bị lung lay dữ dội.

Nhiều nhà báo Indonesia khẳng định: "Nếu nói PSSI chịu hoàn toàn số tiền bồi thường thì cũng không đúng. Vì chính họ cũng phải biết, ông Simon đã mang lại thành tích gì cho tuyển Indonesia đâu? Tại sao bóng đá Indonesia đang có một lứa trẻ tốt mà đang không được tận dụng nữa?".

Hiện truyền thông và cả CĐV bóng đá Indonesia đã mất niềm tin và đang gây áp lực với PSSI, những bình luận chung ý: "Thành tích của tuyển Indonesia hiện tại là sự xúc phạm rất lớn".

Cần biết thêm rằng, HLV Luis Milla từng trốn về Tây Ban Nha và không trở lại Indonesia, cũng vì mâu thuẫn với PSSI. Trong 34 trận dẫn dắt tuyển Indonesia giai đoạn 2017-2018, thành tích của cựu danh thủ Real Madrid và Barcelona là 14 thắng, 9 hòa và 11 thua.

Nên xem

Video clip: TOP 5 đường kiến tạo cực đỉnh của các cầu thủ Việt Nam dưới thời thầy Park
TOP 5 đường kiến tạo cực đỉnh của các cầu thủ Việt Nam dưới thời thầy Park khiến cả châu Á ngỡ ngàng.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê