Từng hạ nhục tuyển Việt Nam, 'Zico Thái' vẫn rất lo cho đội nhà

Từng hạ nhục tuyển Việt Nam, 'Zico Thái' vẫn rất lo cho đội nhà

Bóng đá Thái Lan và Việt Nam tiếp tục có một cuộc thư hùng ở tầm thế giới, thuộc khuôn khổ vòng loại thứ 2, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cách đây đúng 4 năm, Thái Lan vs Việt Nam cũng từng là cặp đấu ở vòng loại World Cup 2018, cũng là vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Khi đó, tuyển Thái Lan dưới trướng HLV Kiatisak - "Zico Thái" đã có 2 trận đấu và giành chiến thắng ở tâm thế như một nhà vua thực thụ của bóng đá Đông Nam Á.

tung-ha-nhuc-tuyen-viet-nam-zico-thai-van-rat-lo-cho-doi-nha 2
Bảng đấu vòng loại World Cup 2022, vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. 

Nên xem

Vòng loại World Cup 2022: Trận Thái Lan đấu Việt Nam chưa chốt được sân
Trận Thái Lan đấu Việt Nam ở lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn chưa chốt được địa điểm thi đấu.

Thái Lan vs Việt Nam, hai nền bóng đá luôn coi nhau là đối thủ không đội trời chung ở khu vực Đông Nam Á. Duyên nợ thế nào mà tiếp tục gặp lại nhau, ở bảng G, khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, vòng loại thứ 2 khu vực châu Á.

Thời thế đổi thay, và còn chưa tới cái hạn mốc "10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan" - lời ông Kiatisak, khi lá thăm may rủi đưa Việt Nam vào chung bảng với Thái Lan, vị HLV từng hạ nhục 0-3 đoàn quân Rồng Vàng ngay tại thánh địa Mỹ Đình, lo lắng đến mức chỉ thốt nên được vài lời xã giao.

Nên xem

CHÍNH THỨC: HLV Nhật Bản dẫn dắt tuyển Thái Lan, đối đầu Park Hang-seo
Trưa 17/7, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức công bố việc HLV Nhật Bản Akira Nishino trở thành HLV tuyển Thái Lan lẫn đội U23 nước này.

Khi được tờ SIAM hỏi về cảm xúc sau khi biết được kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022, HLV Kiatisak nói khá lung tung:

"Việc phải gặp đội tuyển Việt Nam, ừm, theo tôi nghĩ là sẽ tùy thuộc vào phong cách của HLV Akira Nishino. Tôi quan tâm nhất là việc ông ấy sẽ áp dụng lối chơi như thế nào. Triết lý bóng đá Nhật Bản chúng ta cũng chưa bao giờ sử dụng, được áp đặt. Thái Lan sẽ không sợ UAE, nhưng trận đấu với Việt Nam thì các tuyển thủ Thái Lan hãy trả món nợ đã xảy ra ở King's Cup 2019 đi. Đây là World Cup, chúng ta vào bảng đấu có 4 đối thủ, trong đó có 2 đội rất nặng. Chúng ta phải nỗ lực thôi".

Nhắc lại vòng loại World Cup 2018, vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Khi đó Thái Lan và Việt Nam cùng nằm bảng F, chung với Iraq, Đài Bắc Trung Hoa, Indonesia. Kết quả cuối cùng của bảng này, Thái Lan đã giành ngôi nhất bảng, hòa 2 khi gặp Iraq (cùng 2-2), thắng 2 khi gặp Việt Nam (1-0 sân nhà, 3-0 sân khách).

Nên xem

Bi hài bóng đá Thái Lan: Năm 2030 'hóa Rồng' không được thì 2036
Thái Lan từng rất tham vọng với kế hoạch 2030, đưa bóng đá nước này sánh vai với các cường quốc năm châu. Còn tới 11 năm nữa mới tới mốc đó, nhưng kế hoạch này đã sớm bị lùi tới năm 2036.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê