Trường à, Phượng ơi! Những thứ sẵn có chỉ nằm trong bẫy chuột

Trường à, Phượng ơi! Những thứ sẵn có chỉ nằm trong bẫy chuột

Chưa bao giờ những người yêu mến Xuân Trường, Công Phượng chuyển trạng thái từ hào hứng sang lo âu như bây giờ.​

Những thông tin từ nguồn chính thống, lẫn không chính thống đều có vẻ bất lợi cho cả Xuân Trường và Công Phượng. Hai “con cưng” của không ít người hâm mộ Việt Nam.

Ở Buriam, chuyện Xuân Trường không còn được đá chính đã quá rõ. Nhưng nó chẳng đáng ngại bằng những thông tin về việc Trường mất luôn cả tinh thần.

Xuân Trường không thể cạnh tranh vị trí chính thức tại Buriram Utd - Ảnh: Buriram.

Ngày Xuân Trường rời khỏi Việt Nam, vị trí của Trường ở đội tuyển đã lung lay chứ không còn là bất khả xâm phạm như trước nữa. Ai cũng nghĩ, sang Thái là cơ hội để Trường khẳng định mình. Là nơi để Trường chứng minh mình “đa dạng” đến thế nào dù dưới trướng của ai.

Nên xem

Người Thái kiên nhẫn với Xuân Trường hơn Việt Nam
Chủ tịch CLB Buriram United - ông Newin Chichob dù nhấn mạnh "bản sắc bóng đá Thái Lan", song vẫn dành vừa đủ đất cho Xuân Trường hòa nhập cùng đội.

Nhưng, ngày vui qua mau, khi vị trí tiền vệ đã bị Hosogai đến từ Nhật Bản lấy lại. Với kinh nghiệm từng thi đấu ở Bundesliga, đến từ nền bóng đá cao hơn, Hosogai chẳng khó khăn gì khiến Trường phải ngồi ghế dự bị.

Băng ghế dự bị là vị trí quen thuộc của Xuân Trường - Ảnh: Buriram.

Trường, đến với háo hức và khát vọng trở mình. Giờ, Trường lo âu và xuống tinh thần hẳn. Đến độ, cầu thủ người Thái cũng cảm thấy thương và lo cho đồng đội của mình.

Thủ thành Sivaruck Tedsungnoen cảm thấy lo lắng cho Xuân Trường vì Trường đã gầy và đen đi rất nhiều. Theo thủ thành này, Xuân Trường đến nay vẫn chưa hợp khẩu vị đồ ăn của Thái. Trường phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn đồ ăn, và ăn cũng không được ngon miệng.

Suchao Nuchnum, cũng phải thốt lên, Trường dường như rất nhiều tâm sự, cậu ấy có vẻ đang có nhiều điều lo âu.

Xuân Trường và tương lai vô định tại Buriram Utd - Ảnh: Buriram.

Tương tự như Xuân Trường, liệu Công Phượng còn cơ hội để có mặt ở đội hình chính tại Incheon hay không cũng đang là câu hỏi lớn.

Phượng đến Hàn Quốc với tâm thế, đây là cơ hội cuối cùng để thể hiện mình, phải thắng bằng được. Bởi chính Phượng cũng thừa nhận, lần sang Nhật đã là thất bại.

Nên xem

Không nỗ lực, Xuân Trường sẽ hủy hoại sự nghiệp ở Buriram United
6 trận liền phải ngồi dự bị, tương lai của Xuân Trường tại Buriram United đang là dấu hỏi lớn.

Phượng đã cố gắng hòa đồng với các đồng đội, Phượng đi phát tờ rơi để quảng bá mà chẳng nề hà gì. Tất cả những điều ấy, đều là sự cố gắng của Phượng để sự hòa nhập tại Hàn Quốc tốt hơn.

Tuy nhiên, khác với Xuân Trường, ở Incheon Unt, khó khăn của Phượng không chỉ đơn giản là phải hòa nhập mà còn phải đối mặt với những định kiến và những đồng đội… muốn thể hiện mình.

Công Phượng chưa thể hòa nhập với lối chơi của Incheon Utd - Ảnh: Incheon.

Chẳng khó để nhận ra, lối chơi của Incheon khác hẳn với cách chơi bóng mà Công Phượng được định hình ở cả HAGL lẫn đội tuyển. Họ đơn giản chơi theo kiểu các đội bóng hạng xoàng ở V-League. Cứ cầm được bóng là phất lên trên, trông cậy vào ngoại binh cao to trong vòng cấm để ghi bàn.

Phượng, hoặc buộc phải thay đổi cách chơi. Hoặc cả đội phải hỗ trợ Phượng trong cách chơi mới.

Nên xem

Đừng để Xuân Trường bị cô lập như Công Phượng
Buriram United không sử dụng Lương Xuân Trường trong 6 trận liên tiếp. Điều đã khiến nhiều CĐV tiếp tục làm điều không hay với chính... Xuân Trường.

Tiếc, rất tiếc. Tân HLV tạm quyền của Incheon Unt đã thẳng thừng trả lời. Ông đã tham khảo các cầu thủ trong đội bóng, và quyết định cất Công Phượng đã được đồng ý từ những cầu thủ chủ chốt. Trên diễn đàn của Naver, mọi chuyện còn được tiết lộ rõ hơn. Các ngoại binh ở Incheon, đặc biệt là Mugosa, cầu thủ đá tiền đạo thẳng thừng chê Công Phượng chơi kém, khó đá cặp được với anh ta. Sự hỗ trợ từ đồng đội, xem chừng ít lắm rồi.

Lý do ban huấn luyện cất Phượng: cầu thủ xuống tinh thần, thiếu quyết liệt trong luyện tập. Xem chừng, chỉ đơn giản là… lý do.

HLV Lim thẳng thắn chỉ trích thái độ tập luyện của Công Phượng - Ảnh: Incheon.

Khó khăn. Quá khó khăn là đằng khác cho cả Xuân Trường và Công Phượng trong việc tìm kiếm vị trí cho mình ở CLB nước ngoài.

Họ, có quyền nản không? Có quyền buồn không?

Có chứ, sẽ chẳng ai nỡ trách họ cả.

Nhưng, Trường ơi, Phượng à. Nếu thật sự đang nản, nếu có thể đọc được những dòng này. Hãy chỉ dành vài phút để nghĩ lại lý do, vì sao cả Phượng và Trường đã chọn con đường khó khăn này khi bắt đầu. Hãy nghĩ lại, cả một hành trình dài những nỗ lực để chờ được thừa nhận ở mức cao hơn.

Trường à, Phượng ơi. Những thứ có sẵn thường chỉ nằm trong chiếc bẫy chuột - Ảnh: Y Kiện.

Và Trường à, Phượng ơi. Những thứ có sẵn thường chỉ nằm trong chiếc bẫy chuột.

Vậy nên, hãy cố thêm một chút nữa, để rồi, nếu không xong cũng có thể ngẫng cao đầu vì đã cố gắng đến tận cùng.

Phượng, Trường, nhé.

Nên xem

Công Phượng mất tích trong đội hình Incheon United
Trận Incheon United vs Seongnam, vòng 9 K.League 2019, Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê