Trọng tài FIFA 'bẻ còi' khó hiểu đối diện án phạt nặng

Trọng tài FIFA 'bẻ còi' khó hiểu đối diện án phạt nặng

Trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ chắc chắn sẽ phải đối diện với án kỉ luật rất nặng sau tình huống bẻ còi gây bức xúc trong trận đấu giữa Viettel vs B.Bình Dương tại vòng 24 vừa qua.

Hôm qua, anh em nào xem trận Viettel vs B.Bình Dương chắc ức chế nhỉ. Đáng lẽ ra đội bóng đất Thủ đã có được 1 điểm sau tình huống gỡ hoà của Tiến Linh ở ngay phút 92.

Nhưng ngờ đâu, ở đời có biết trước được gì! trong pha tranh chấp giữa trung vệ Bùi Tiến Dũng với tiền đạo Hồ Sỹ Giáp. Trọng tài Trương Hồng Vũ cắt còi, giơ tay phải ra để ám chỉ lỗi để bóng chạm tay cầu thủ của Viettel và cho B.Bình Dương hưởng quả đá phạt.

Các cầu thủ B.Bình Dương thực hiện pha đá phạt nhanh, Sỹ Giáp căng vào cho Tiến Linh ghi bàn, bàn thắng hợp lệ và được ông Vũ công nhận.

Tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Viettel vs B.Bình Dương

Tuy nhiên, đội Viettel phản ứng, cho rằng Bùi Tiến Dũng bị phạm lỗi mà trọng tài lại cho B.Bình Dương đá phạt.

Trọng tài thứ 4 Vũ Phúc Hoan đã tư vấn rất lâu với cho trọng tài chính và cuối cùng ông Vũ đã có pha bẻ còi mà theo các khán giả theo dõi trận đấu thì được gọi là "cạn lời".

Sự việc sau đó vấp phải sự phản ứng quyết liệt của đội khách B.Bình Dương nhưng kết quả vẫn không thay đổi và đội bóng đất Thủ đành chấp nhận thất bại 1-2 trước Viettel.

Truyền thông đã dậy sóng trong tối qua chia sẻ cùng báo chí, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, sau trận đấu trọng tài Trương Hồng Vũ đã gọi điện và thừa nhận mình đã mắc sai lầm.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ sẽ có án phạt nặng với trọng tài Vũ - Ảnh: Duy Anh.

Ông Hiền cho biết: "Tôi chỉ có thể nói đây là lỗi rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ có hình thức xử lí với tổ trọng tài sau khi xem xét các báo cáo đầy đủ được gửi về Ban trọng tài VFF".

Nhiều khả năng, trọng tài Trương Hồng Vũ sẽ bị nghỉ hai vòng cuối của mùa giải và có thể còn phải nhận hình thức nặng hơn liên quan đến mùa giải 2020.

Nên xem

Video clip: Viettel chính thức trụ hạng, trọng tài bị cầu thủ Bình Dương bao vây
Viettel có chiến thắng kịch tính 2-1 trước Bình Dương, nhưng điểm nhấn của trận đấu đến từ pha bẻ còi của trọng tài Trương Hồng Vũ ở phút 91.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê