Tồn tại ở V.League có thể thiếu cái "đầu tiên" không?

Tồn tại ở V.League có thể thiếu cái "đầu tiên" không?

Cục diện V.League 2019 quả thực thay đổi không biết đường nào mà lường. Chỉ vài trận thôi là một đội đương kim Á quân 2 mùa giải liền là Thanh Hóa đã tụt luôn xuống đáy.

Bơm tiền để đạt mục tiêu ở V.League miết, đâm ra thành thói hư mất rồi. Nhìn ngay đội Thanh Hóa là thấy ngay đó thôi. Hai mùa giải 2017, 2018 được bơm "sữa" đầy đủ, cứ vào sân mà chiến tới đi, vậy là được luôn 2 ngôi Á quân. Dù cũng có tí ức chế khi không vô địch.

Nhưng thôi, đừng vin lý do gì cả, toàn mấy ông "mất bò mới lo làm chuồng". Lúc đông xèng sao không chịu nghĩ cách phát triển hơn đi?

ton-tai-o-vleague-co-the-thieu-cai-dau-tien-khong 2
Đâu ai còn nhận ra một đội Thanh Hóa từng 2 năm liên tiếp giành ngôi Á quân V.League 2017, 2018, từng khiến Quảng Nam, Hà Nội FC toát mồ hôi đua vô địch- Ảnh: Hoàng Tùng

Để tui kể qua tình cảnh của đội Thanh Hóa từ đầu mùa V.League 2019. Trước khi mùa giải bắt đầu, nhà tài trợ lớn nhất của đội rút lui, thiếu "sữa" sao mà đá khỏe. Ngay lập tức đội có khởi đầu tệ như chưa hề đoạt ngôi Á quân V.League liên tục 2 mùa trước.

Đừng đổ thừa là vì ra đi nhiều trụ cột hay lỗi do HLV Nguyễn Đức Thắng chưa quen anh em nhé. Sau 6 trận không thắng đầu mùa 2019 (3 hòa, 3 thua), với những màn trình diễn rất thiếu sức sống. Trận cuối cùng là ngày 20/4, Thanh Hóa vs Khánh Hòa (2-2).

Đến ngày 25/4, bầu Đệ chính thức trở lại đội bóng xứ Thanh sau 4 năm lui vào hậu trường. "Tin vui" là đây chứ tìm kiếm đâu nữa. Sau khi bầu Đệ về, đội Thanh Hóa đá tưng bừng ở sân Gia Lai, bị dẫn 1-0, gỡ 1-1, bị dẫn 3-1, quất luôn thành 3-3.

Có lẽ không ngẫu nhiên đâu, đội Thanh Hóa sau đó đá tưng bừng khói lửa, không thua một mạch 6 trận (2 hòa, 4 thắng), gồm có thắng 4-1 Hà Nội FC, cầm chân 0-0 CLB TP.HCM luôn mới dữ.

Nên xem

CLB Thanh Hóa thay đổi cách làm bóng đá
CLB Thanh Hóa gặp biến cố lớn hồi đầu mùa giải 2019. Nhà tài trợ chính suốt 4 mùa giải trước đó rút lui, khiến đội bóng ảnh hưởng lớn về tài chính, hàng loạt trụ cột rời đội.

Rồi lại có biến, sau trận thua 1-2 Hải Phòng ở Cúp Quốc, HLV Đức Thắng từ chức vì không hợp bầu Đệ, dù trước đó ông Thắng đã có những kế hoạch phát triển cho bóng đá trẻ xứ Thanh.

Ông Thắng rời đi trong ấm ức, thay thế chỗ đó là HLV Vũ Quang Bảo - người không được lòng nhiều CĐV xứ Thanh. Nói chung thì sau đó Thanh Hóa cũng thắng được 2 trận liền. Nhưng sau đó, họ mất cảm giác chiến thắng liền mạch... 8 trận - 1 hòa, 7 thua.

Ông Bảo lại mất chức, HLV Mai Xuân Hợp lên tạm thay, rồi sau đó gọi lại "người cũ" là ông Hoàng Thanh Tùng ngồi vào ghế giám đốc kỹ thuật.

ton-tai-o-vleague-co-the-thieu-cai-dau-tien-khong 3
Phát biểu của bầu Đệ khi chấp nhận đơn từ chức của HLV Đức Thắng. 

Để mới thấy, khi đông xèng mà chỉ tính đường "bào" có kết cục ra sao. Đến lúc khó khăn, chỉ còn một cách hiệu quả nhất là lại bơm xèng. Nó ăn sâu vào tư duy mất tiêu. Thêm nữa là bản thân bầu Đệ mang tiếng cứu đội nhưng giờ thành ra là phá luôn rồi còn đâu. Có lẽ là chưa bơm hoặc bơm quá ít hay sao đó?

Như vậy câu trả lời cho tiêu đề, tồn tại ở V.League không thể thiếu cái "đầu tiên" nếu xui sao trúng một ông bầu... không tốt.  

Trong 3 trận còn lại, Thanh Hóa đều gặp những đối thủ mạnh, đều được xem là "trận cầu 6 điểm" trong cuộc đua trụ hạng, gặp SHB Đà Nẵng (sân khách, vòng 24), Viettel (vòng 25, sân nhà) và cuối cùng là B.Bình Dương (vòng 26, sân khách).

Nên xem

Đội bầu Hiển cách chức vô địch bao xa?
Với khoảng cách chênh lệch với các đối thủ cạnh tranh, điều mà người hâm mộ quan tâm lúc này là Hà Nội FC cần bao nhiêu điểm nữa để có thể lên ngôi tại V.League 2019.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê