Tiếc 6,4 tỷ, LĐBĐ Indonesia chưa sa thải HLV Simon McMenemy

Tiếc 6,4 tỷ, LĐBĐ Indonesia chưa sa thải HLV Simon McMenemy

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ tiêu tốn một số tiền rất lớn nếu quyết định sa thải HLV Simon McMenemy. Số tiền bồi thường lên đến 3,9 tỷ rupiah.

Phó Tổng thư ký phát triển kinh doanh của PSSI Marsal Masita đã tiết lộ thông tin quá hót luôn này. Được biết, LĐBĐ Indonesia bổ nhiệm HLV Simon McMenemy dẫn dắt ĐTQG nước này vào ngày 20/12/2018. Tuy nhiên chỉ chưa đầy 1 năm sau, PSSI đã muốn cho HLV này bay ghế.

Tất cả bởi thành tích yếu kém của đội bóng xứ vạn đảo. Ở 4 trận đầu tiên vòng loại World Cup 2022, tuyển Indonesia của Simon McMenemy toàn thua. Họ thua Malaysia 2-3, thua Thái Lan 0-3, thất bại 0-5 trước UAE và 1-3 trước Việt Nam.

“Simon đã ký hợp đồng từ năm ngoái, tiền lương của anh ấy khoảng 20.000 USD/tháng. Vì vậy, nếu anh ấy không còn làm HLV tuyển Indonesia nữa, chúng tôi lấy số tháng còn lại nhân với tiền lương sẽ ra tiền đền bù hợp đồng”, Masita cho biết.

tiec-64-ty-ldbd-indonesia-chua-sa-thai-hlv-simon-mcmenemy-hinh 1
HLV Simon McMenemy đang rất chán nản với công việc ở tuyển Indonesia hiện tại. Nhưng ông vẫn không từ chức vì như thế sẽ không nhận được tiền bồi thường. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Phiếm đàm: Có khi thầy Park phải mời bầu Hiển làm trưởng đoàn thì đội tuyển mới yên
Thầy Park lại phải chín bỏ làm mười với chuyện quân bầu Hiển tập trung trễ. Và, cũng như những lần trước, người ta thấy đại diện VFF đứng cùng chiến tuyến với bầu Hiển. Hay là... 

Hợp đồng của HLV người Scotland với PSSI còn 14 tháng. Nếu PSSI sa thải Simon lúc này, họ phải trả cho chiến lược gia này số tiền 3,9 tỷ rupiah, tương đương với hơn 6,4 tỷ đồng. Đây là con số rất lớn.

Nhìn chung, các vấn đề hành chính và kinh phí lẫn thời gian eo hẹp là lý do khiến HLV tuyển Indonesia Simon McMenemy vẫn tại vị. Bản thân chiến lược gia cũng rất chán nản với phong độ của đội nhà, nhưng không vẫn không tự nguyện từ chức, vì điều đó sẽ khiến ông không nhận được 1 xu nào.

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết trước mắt, HLV trẻ tuổi này vẫn được đảm bảo tương lai ngắn hạn, dẫn dắt tuyển Indonesia đấu với Malaysia trên sân khách hôm 19/11 tới.

Về việc người thay Simon, PSSI đang cân nhắc nhiều ứng cử viên. Mới nhất, họ đưa Shin Tae-yong vào tầm ngắm. Ông này là cựu HLV tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018.

Nên xem

Trợ lý HLV Thái Lan tiết lộ nhiều bí mật trước trận đấu tuyển Việt Nam
Anurak Srikerd – trợ lý HLV tuyển Thái Lan đã chia sẻ nhiều vấn đề thú vị liên quan đến đội nhà, trong quá trình chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê