Thủ môn 'ngành' từ châu Âu khiến người Thái phẫn nộ

Thủ môn 'ngành' từ châu Âu khiến người Thái phẫn nộ

Sai lầm quá đáng trách của Kawin, thủ môn đang bắt ở Bỉ khiến truyền thông Thái Lan không giấu nổi bức xúc.

Thủ môn Kawin Thamsatchanan - người đang chơi ở giải hạng Hai Bỉ trong màu áo CLB OH Leuven được xem là cầu thủ đẳng cấp nhất của bóng đá Thái Lan hiện tại.

Tuy nhiên, người gác đền của đội chủ nhà lại mắc sai lầm đáng trách khi để thủng lưới ở phút cuối trận, từ quả đánh đầu của tiền đạo Anh Đức.

Nên xem

5 điểm nhấn Thái Lan 0-1 Việt Nam: Thương quá, Thái ơi!
Một thất bại không để đau đớn hơn cho người Thái. Dù chỉ là một trận giao hữu, người Thái đã làm tất cả để có được kết quả tốt, nhưng rồi họ lại thua theo cách đau đớn nhất.

Màn trình diễn này khiến truyền thông Thái Lan đặt dấu hỏi, bởi lẽ trong nửa năm qua, Kawin Thamsatchanan không thi đấu vì chấn thương mắt cá.

thu-mon-nganh-tu-chau-au-khien-nguoi-thai-phan-no-anh-2

"HLV Sirisak nên tự trách mình vì đã sử dụng Kawin thay vì Siwarak (một thủ môn khác)" - nhà báo Thái Gian Chansrichawla cho biết. "Kawin đã không thi đấu trong hơn nửa năm qua, và việc lựa chọn thủ môn này bắt chính ngay sau khi vừa trở lại chấn thương khiến người ta đặt dấu hỏi".

Dạo qua một vòng các trang mạng thể thao của Thái Lan, nỗi bức xúc giành cho "thủ môn ngành" của Thái Lan là khá lớn. "Bắt như thế này, thì thà để thủ môn trong nước bắt còn hơn" - một CĐV tên Suphachat nói.

5-diem-nhan-thai-lan-0-1-viet-nam-thuong-qua-thai-oi-anh-1
Thương quá, Thái ơi! Ảnh: Hoàng Tùng.

Thực tế mà nói thì vị trí thủ môn đang là vấn đề khiến nhiều CĐV Thái đau đầu. Ở AFF Cup 2018, cả hai thủ môn của tuyển Thái là Chatchai Budprom lẫn Siwarak Tedsungnoen đều mắc những sai lầm đáng trách và bị chế giễu là "thủ môn ngành".

Bây giờ thì tới lượt người gác đền đẳng cấp nhất, Kawin mắc sai lầm khiến Thái Lan thua đau Việt Nam.

Nên xem

5 điểm nhấn Thái Lan 0-1 Việt Nam: Thương quá, Thái ơi!
Một thất bại không để đau đớn hơn cho người Thái. Dù chỉ là một trận giao hữu, người Thái đã làm tất cả để có được kết quả tốt, nhưng rồi họ lại thua theo cách đau đớn nhất.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê