Thủ môn Hà Nội phạm luật phạt đền, trọng tài V.League ‘làm ngơ’

Thủ môn Hà Nội phạm luật phạt đền, trọng tài V.League ‘làm ngơ’

Trọng tài chính Trần Đình Thịnh đã mắc sai sót nặng ở trận Hà Nội thắng Viettel 2-0 tối 6/3.

Trận đấu được mệnh danh derby Thủ đô Hà Nội đã diễn ra căng thẳng. Trong đó, tình huống gây tranh cãi nhất diễn ra ở phút 87, trọng tài Trần Đình Thịnh cho Viettel FC hưởng penalty vì cho rằng Gustavo đã bị phạm lỗi.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, ông Thịnh đã mắc sai sót. Cụ thể thủ môn Nguyễn Văn Công của CLB Hà Nội đã cố tình lao lên, trước khi Gustavo sút bóng.

Thủ môn Hà Nội phạm luật phạt đền, trọng tài V.League ‘làm ngơ’ 1
Thủ môn Nguyễn Văn Công lao lên trước khi cầu thủ Viettel chạm bóng. - Ảnh:Chụp màn hình.

Nên xem

Văn Quyết nhận thẻ đỏ vì đánh nguội trước mặt HLV Park Hang-seo
Thủ quân đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, Nguyễn Văn Quyết đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp trước sự chứng kiến của HLV Park Hang-seo trong cuộc đối đầu giữa Hà Nội FC với Viettel FC.

Theo luật, người gác đền của Hà Nội FC đã phạm luật. Nếu làm đúng, trọng tài Trần Đình Thịnh phải cho Viettel đá lại phạt đền và rút thẻ vàng cảnh cáo với thủ môn Nguyễn Văn Công.

Ngoài pha bóng sai rành rành này, ông Trần Đình Thịnh còn có hàng loạt tình huống gây tranh cãi khác. Phút 49’, ông rút thẻ đỏ đuổi đội trưởng Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC vì thúc cùi chỏ vào 1 hậu vệ Viettel.

Phút 90+1, Quế Ngọc Hải của Viettel có pha vào bóng bằng gầm giày ác ý với Trần Văn Kiên của Hà Nội, nhưng đội trưởng tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 chỉ nhận thẻ vàng.

Thủ môn Hà Nội phạm luật phạt đền, trọng tài V.League ‘làm ngơ’ 2
Chân của Trần Văn Kiên sau pha vào bóng của Quế Ngọc Hải. - Ảnh:

Hình ảnh sau trận cho thấy, chân của Trần Văn Kiên rớm máu với 4 vết giày đinh hiện rõ ở ống đồng. Đây là pha bóng thô bạo thứ 2 của Quế Ngọc Hải chỉ sau 2 trận tại V.League.

Tại vòng 1, anh nhận thẻ đỏ gián tiếp khi gặp SHB.Đà Nẵng và khiến một ngoại binh của đội này bị gãy xương sườn. Nhìn lại những pha bóng, người hâm mộ khó lòng có thể thông cảm cho Quế Ngọc Hải.

Nên xem

Xuân Trường dự bị, Buriram United thua đậm trận ra quân AFC Champions League
Tiền vệ Lương Xuân Trường không ra sân một phút nào ở trận Buriram United thua Urawa Red Diamonds (Nhật Bản) 0-3 chiều 6/3.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê