Thủ môn Filip Nguyễn đóng facebook cá nhân vì lỗi Google dịch

Thủ môn Filip Nguyễn đóng facebook cá nhân vì lỗi Google dịch

Thủ môn Filip Nguyễn đã phải gánh chịu những thông tin sai sự thật mà anh đã trả lời phỏng vấn, được lan truyền khắp nơi trên các diễn đàn bóng đá Việt Nam. Vì thế, thủ thành người Séc gốc Việt đã quyết định "cắt đứt" với cộng đồng fan Việt Nam. 

Tối 20/5, trên nhiều diễn đàn bóng đá Việt Nam rộ lên tin tức Filip Nguyễn từ chối trở về khoác áo tuyển Việt Nam. Anh muốn ở lại CH Séc để phát triển sự nghiệp và tìm cơ hội thay thế huyền thoại Petr Cech.

Tin tức được lấy từ bài phỏng vấn của trang Berfrazi với thủ môn gốc Việt. Nhưng rất nhanh sau đó, nhiều người đã nhận ra có sự sai sót trong chuyển ngữ.

thu-mon-filip-nguyen-dong-facebook-ca-nhan-vi-loi-google-dich 1
Một fan bóng đá Việt Nam bất ngờ khi không còn là bạn bè trên facebook cá nhân của Filip Nguyễn.
 

Cụ thể là đoạn dịch sai ý của Filip Nguyễn: "Tôi từng tìm hiểu về quá trình làm quốc tịch Việt Nam. Nhưng giờ tôi đã đổi ý. Tôi muốn ở lại chơi bóng ở châu Âu. Tôi muốn phấn đấu để sau này khoác áo tuyển Séc".

Đích thân Filip Nguyễn đã lên tiếng đính chính rằng: "Tôi chưa bao giờ nói tôi không muốn chơi cho tuyển Việt Nam. Bài phỏng vấn chỉ là nói về quá khứ. Tôi không muốn về V.League bởi vì tôi đã chọn sự nghiệp ở châu Âu. Tôi muốn chơi bóng tại châu Âu, nhưng tuyển quốc gia thì là Việt Nam".

"Đúng, tôi muốn chơi cho tuyển Việt Nam. Nhưng hiện tại vẫn chưa có liên hệ nào từ VFF". Thủ môn gốc Việt còn hỏi lại: "Có phải họ dịch bằng Google dịch đúng không? Tiếng Séc rất phức tạp và dùng Google dịch có thể sẽ bị sai ý".

Nên xem

Filip Nguyễn hãy chọn CH Séc thay vì tuyển Việt Nam
Thủ môn là vị trí đặc thù trong đội hình thi đấu, nơi cần nhiều thời gian, trận đấu để có thể ăn ý với các đồng đội.

Sau những lùm xùm trên, vào tối qua 21/5, rất đông fan Việt Nam đã kết bạn từ lâu với Filip Nguyễn bất ngờ nhận ra, thủ môn sinh năm 1990 này đã hủy kết bạn với hầu hết cộng đồng fan bóng đá Việt

Đây là sự cố đáng tiếc và cũng là một bài học dành cho những fanpage, cần kiểm chứng kỹ thông tin trước khi đăng tải. 

Thông báo từ Filip Nguyễn và diễn biến vụ việc khiến Filip Nguyễn "đóng cửa" với cộng đồng mạng Việt Nam:

thu-mon-filip-nguyen-dong-facebook-ca-nhan-vi-loi-google-dich 2
thu-mon-filip-nguyen-dong-facebook-ca-nhan-vi-loi-google-dich 3
Diễn biến vụ việc Filip Nguyễn gặp vận xui vì Google dịch. 
 

Nên xem

Cầu thủ gốc Việt: Cẩn thận, không phải ai cũng như Đặng Văn Lâm, Alexander Dang
Bóng đá Việt Nam cần thay đổi nhiều thứ để tận dụng tài năng của những cầu thủ gốc Việt, mà phần nhiều được "ra lò" từ những môi trường chất lượng ở châu Âu.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê