Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Chọn Hà Nội FC cứ ngỡ 'lên hương'

Thủ môn Bùi Tiến Dũng: Chọn Hà Nội FC cứ ngỡ 'lên hương'

Thủ môn Bùi Tiến Dũng bế tắc ở Hà Nội FC và thua thiệt trong cuộc đua suất bắt chính ở U23 và tuyển Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng vẫn luôn được mệnh danh là "thủ môn quốc dân", có số lượng lớn người hâm mộ theo dõi cuồng nhiệt. Đây cũng chính là lý do khiến Hà Nội FC quyết có thủ thành người Thanh Hóa.

Rốt cuộc, người chịu thiệt nhất trong thương vụ này lại chính là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Thu mon Bui Tien Dung Chon Ha Noi FC cu ngo len huong 2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng không còn là vị trí bất khả xâm phạm ở U23 Việt Nam - Ảnh: Hoàng Tùng

Vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam có 3 thủ môn là Bùi Tiến Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) và Phan Văn Biểu (SHB.Đà Nẵng).

Thống kê sau 9 vòng đấu V.League 2019, chỉ duy nhất Bùi Tiến Dũng chưa có một phút thi đấu nào, Phan Văn Biểu đã có 4 trận bắt chính. Tỏa sáng nhất là thủ môn Văn Toản, bắt chính 6 trận và liên tục xuất hiện trong Top 5 pha cứu thua mỗi vòng đấu.

Vì thế, nếu được gọi tập trung U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng xứng đáng với vị trí dự bị thứ 3. Anh không có phong độ để cạnh tranh, mà lại còn chưa thể chữa dứt điểm chấn thương khớp xoay cổ tay.

Những pha xử lý ngớ ngẩn của Bùi Tiến Dũng ở vòng loại U23 châu Á 2020. 

Nên xem

Top 5 thủ môn V.League sẵn sàng đánh bật Đặng Văn Lâm
Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm chuyển sang Muangthong United, Thai League, người hâm mộ hẳn sẽ tò mò, V.League còn những thủ môn nào đáng để theo dõi.

Tình hình của Bùi Tiến Dũng ở U23 bi đát là vậy, nên cũng không thể trông mong anh sẽ được triệu tập tuyển Việt Nam. Bởi như thế sẽ là sự bất công cực lớn dành cho những thủ môn đang có phong độ cao lẫn hiệu suất thi đấu tốt.

Tạm không tính Đặng Văn Lâm vẫn ổn trong màu áo Muangthong United, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng những gương mặt sau (đi kèm thống kê sau 9 vòng đấu V.League 2019):

Trần Nguyên Mạnh (SLNA) - 7 pha cứu thua; Nguyễn Văn Công (Hà Nội) - 5 pha cứu thua; Quàng Thế Tài (Viettel) - 4 pha cứu thua; Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa) - 2 pha cứu thua.

Thu mon Bui Tien Dung Chon Ha Noi FC cu ngo len huong 3
Thủ môn Quàng Thế Tài (Viettel) là gương mặt mới nổi ở V.League 2019. - Ảnh: Thủ Khúc

Chọn Hà Nội FC, cứ ngỡ Bùi Tiến Dũng sẽ thăng hoa trong sự nghiệp. Nhưng thực chất, anh lại chỉ là một "quân cờ" cho nhiều kế hoạch ở đội bóng thủ đô.

Theo những thông tin được lan truyền, "nhiệm vụ chính" của Bùi Tiến Dũng ở Hà Nội FC chỉ là thu hút thêm người hâm mộ cho đội. Lý do anh mãi chưa có lần ra mắt màu áo mới, là bởi, "hợp đồng của Dũng chỉ có 1 năm, nếu năm nay Dũng bắt nhiều thì năm sau phải tăng lương cho à".

Thu mon Bui Tien Dung Chon Ha Noi FC cu ngo len huong 4
Văn Công vẫn đang thể hiện tốt trong khung thành Hà Nội FC - Ảnh: Thủ Khúc

"Thuyết âm mưu" luôn tồn tại, nhưng thực tế mà ai cũng sẽ nhận ra, thủ môn số 1 của Hà Nội FC là Nguyễn Văn Công vẫn đang thi đấu rất ổn. Văn Công sinh năm 1992, độ tuổi vẫn còn ít nhất 5 năm nữa mới bắt đầu già với vị trí chốt chặn cuối cùng.

Đó là chưa kể, Hà Nội FC vẫn còn nhiều tài năng khác, từng khoác áo các cấp tuyển trẻ Việt Nam, Phí Minh Long, Nguyễn Bá Minh Hiếu, Dương Tùng Lâm,... hay gần nhất là Quan Văn Chuẩn, sinh năm 2001 - hứa hẹn trụ cột U19 Việt Nam sắp tới.

Nên xem

HLV Hà Nội FC: Đây chưa phải là thời điểm Bùi Tiến Dũng ra sân
HLV Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm vừa có những phát biểu chính thức về lý do thủ thành Bùi Tiến Dũng phải ngồi dự bị.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê