Thị trường chuyển nhượng huấn luyện viên ở V.League sôi động

Thị trường chuyển nhượng huấn luyện viên ở V.League sôi động

Trong khi thi trường chuyển nhượng cầu thủ ở V.League còn đang đóng băng thì thị trường chuyển nhượng huấn luyện viên lại đang rất sôi động.

Không chờ tới vòng đấu cuối cùng của V.League 2019 kết thúc, thị trường chuyển nhượng HLV đã bắt đầu rộn ràng.

Phi vụ chuyển nhượng đầu tiên, hay nói chính xác hơn là luân chuyển huấn luyện viên thuộc về đội bóng Sài Gòn FC, đội bóng bị bầu Đức chỉ ra thuộc nhóm “mấy ông gầy”.

Người chuyển về không ai khác chính là HLV Hoàng Văn Phúc, dù không thành công ở cấp độ “tuyển” nhưng HLV này đã có những bước thành công ở cấp độ CLB. Chính ông đã làm được điều mà không ai dám nghĩ đến, đưa đội bóng Quảng Nam vừa thiếu vừa yếu vô địch V.League ngoạn mục.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ tiếp quản ghế nóng tại Sài Gòn FC ở mùa giải mới - Ảnh: Duy Anh.

Nên xem

SLNA trước cảnh thầy trò chia hành lý
Đội bóng xứ Nghệ đang phải đối mặt với thực trạng “chảy máu” lực lượng khi hàng loạt trụ cột sẽ đáo hạn hợp đồng vào cuối mùa này.

Với việc chuyển HLV Hoàng Văn Phúc vào TPHCM, nhiều người cho rằng, “thời” đã đến với đội bóng vốn chỉ coi là “dự bị” cho Hà Nội. Nhất là khi đội bóng cùng địa phương, CLB TPHCM đã ra mặt thách thức sức mạnh của đội bóng con cưng bầu Hiển, đội Hà Nội.

Tất nhiên, khi ông Phúc về HLV Thành Công sẽ phải ra đi. Con trai vị HLV giàu kinh nghiệm, Nguyễn Thành Vinh đã tiết lộ với những người quen của mình. Trước mắt anh sẽ trở về Nghệ An.

Cùng với thông tin này, HLV Nguyễn Đức Thắng, người đang nắm CLB Nghệ An cũng cho hay, ông vẫn chưa xác định tương lai mình có tiếp tục nắm đội bóng Nghệ An nữa hay không. HLV Đức Thắng nói vậy bởi, ông đã làm việc nhiều lần với lãnh đạo đội bóng để đề nghị có thêm cầu thủ tốt, điều kiện tốt hơn nhưng vẫn chưa có câu trả lời.

HLV Đức Thắng đã nhiều lần xin rút khỏi vị trí HLV trưởng đội Nghệ An chứ không phải lần đầu.

Nên xem

Buriram United sắp vô địch Thai League, Xuân Trường có được 'chia phần'?
CLB Buriram United gần như chắc chắn sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch quốc gia Thái Lan 2019 (Thai League). Xuân Trường là cầu thủ cũ của đội và có những đóng góp nhất định cho CLB Thái Lan.
HLV Nguyễn Thành Công không loại trừ khả năng dẫn dắt SLNA - Ảnh: Duy Anh.

Vị trí thuyền trưởng ở CLB Nghệ An bỗng dưng trở nên “hot” khi ngoài HLV Thành Công, còn có thêm “trưởng lão” Ngô Quang Trường cũng quyết định thôi làm Giám đốc kỹ thuật ở Hải Phòng vào cuối mùa bóng này.

Không khó để thấy, ở Hải Phòng cơ chế trên băng ghế ban huấn luyện đang có vấn đề. Có lẽ chính vì vậy mà ngoài Quang Trường, HLV trưởng Trương Việt Hoàng cũng đã xin nghỉ.

Nơi đến mới của HLV Trương Việt Hoàng được dự báo chính là CLB Viettel. Nơi anh có nhiều người quen từ lãnh đạo đến các trợ lý lẫn hlv tuyến trẻ.

HLV Trương Việt Hoàng và trợ lý Ngô Quang Trường đồng loạt chia tay Hải Phòng  - Ảnh: Duy Anh.

Dự báo, cùng với chuyện vị trí thuyền trưởng có nhiều thay đổi, các đội bóng sẽ cũng có những vụ chuyển nhượng đình đám liên quan tới các cầu thủ.

Bởi, chiếc ghế HLV vốn có 3 chân do cầu thủ nắm giữ mà anh em.

Nên xem

HLV Hoàng Văn Phúc có bến đỗ tại mùa giải tới
Nếu không có gì thay đổi, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ thay thế HLV Nguyễn Thành Công dẫn dắt Sài Gòn FC tại mùa giải năm sau.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê