Thầy Park ra điều kiện để săn vàng tại SEA Games 2019

Thầy Park ra điều kiện để săn vàng tại SEA Games 2019

HLV Park Hang-seo đã có buổi chia sẻ thẳng thắn cùng truyền thông về những khó khăn để chinh phục tấm huy chương vàng tại SEA Games 2019.

Ông nói: "Tôi và VFF cần làm việc chặt chẽ hơn để có quỹ thời gian đủ hơn. Tôi mong muốn VFF sẽ hỗ trợ tôi tốt hơn.

Lần sau, tôi sẽ yêu cầu quyết liệt hơn để làm tốt việc này. Nhất là việc cầu thủ về lại CLB để đá AFC Cup như thời gian qua".

"Có thể trong thời gian tới, tôi mong tôi và VFF cùng nhau giải quyết việc này hợp lý hơn. Nhất là khi thời gian tập trung của các đội tuyển thời gian tới có thể lại trùng với thời điểm CLB thi đấu AFC Cup", chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

HLV Park Hang-seo chia sẻ những khó khăn tại SEA Games 2019 - Ảnh: Duy Anh.

Đơn giản, HLV Park Hang-seo đang phải chịu áp lực cho tấm huy chương vàng SEA Games 2019, điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã mòn mỏi chờ đợi từ rất lâu.

Nên xem

U23 Thái Lan vs U23 Indonesia: Người Thái chấp trước một trái
Nhận định, phân tích trận U23 Thái Lan vs U23 Indonesia, bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, diễn ra lúc 17h, ngày 22/3.

Vì mục tiêu này, ông đích thân nhận lời dẫn dắt đội nhà thay vì giao cho trợ lý Lee Young-jin: "Tôi đã cùng các đội tuyển Việt Nam dự 4 giải trong hơn 1 năm vừa qua, giải nào cũng áp lực. Nhưng như tôi đã nói, ở giải đấu này chúng tôi gặp những khó khăn nhất định.

Đặc biệt là tôi không có nhiều thời gian để đánh giá được hết năng lực của các cầu thủ. Về mặt thời gian chuẩn bị, nói thật là tôi không hài lòng với VFF".

Lứa cầu thủ hiện tại được HLV Park Hang-seo đánh giá không cao bằng lứa tại VCK U23 Châu Á 2018 - Ảnh: Duy Anh.

Việc quỹ thời gian tập trung cho U23 Việt Nam dường như là mối bận tâm lớn nhất của chiến lược gia Hàn Quốc.

Cuối cùng HLV Park Hang-seo phải nhấn mạnh về mục tiêu quan trọng sắp tới: "Phong độ của các cầu thủ hiện không cao nên tôi rất lo lắng. Đội hình này là nòng cốt chuẩn bị cho SEA Games 30 vào cuối năm.

Tôi cần 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games. Khoảng cách giữa cầu thủ chính thức và dự bị hiện quá lớn".

Tại SEA Games 2017, Việt Nam được đánh giá cao nhưng đã bị loại ngay sau vòng bảng. Năm nay, ông Park được kỳ vọng sẽ hoàn thành mục tiêu giành HCV. 

Trước sức ép lớn, ông đã dùng cuộc họp báo ở vòng loại U23 châu Á 2020 để đá sang giải "ao làng".

Ông nói: "SEA Games hay giải đấu này cũng vậy, chúng ta đá 2 ngày 1 trận nên tôi cần các cầu thủ dự bị chất lượng để có thể xoay tua đội hình khi phải đá với tần suất lớn như vậy. Tôi xin nhấn mạnh, chúng tôi bắt buộc phải có 5 tuần chuẩn bị cho SEA Games".

Nên xem

Vì Quang Hải, HLV Park Hang-seo gay gắt với truyền thông
HLV Park Hang-seo đã ra sức bảo vệ Quang Hải trước những nghi ngờ về phong độ đi xuống của đội trưởng U23 Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê