CLB Thanh Hoá đòi bỏ V-League, nhưng suy nghĩ lại nếu được VPF 'hỗ trợ'

CLB Thanh Hoá đòi bỏ V-League, nhưng suy nghĩ lại nếu được VPF 'hỗ trợ'

CLB Thanh Hoá đã có động thái rất bất ngờ khi muốn bỏ giải V-League, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của VPF mới chịu đá tiếp.

Trong công văn gửi lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), CLB Thanh Hóa bày tỏ nguyện vọng không tham gia các trận đấu còn lại của V-League 2020.

Nguyên do được CLB Thanh Hoá đưa ra là vì ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, tình hình tài chính của đội bóng gặp nhiều khó khăn.

Thanh-Hoa-doi-bo-V-League-nhung-suy-nghi-lai-neu-duoc-VPF-ho-tro-anh-1

Trước đó vào ngày 26/7, bầu Đệ của Thanh Hoá cũng bày tỏ mong muốn V-League huỷ mùa giải năm nay nếu không thể kiểm soát được dịch Covid-19. Ý muốn của Thanh Hoá là để đội có điều kiện, cơ sở thanh lý hợp đồng của các VĐV, giảm tải tài chính cho các đội.

Bầu Đệ chia sẻ: "Ban tổ chức nên có sự quyết đoán cho sát với tình hình. Chứ hiện tại CLB đang chết đứng vì khó khăn tài chính."

Giám đốc điều hành của Thanh Hoá cũng cho biết: "CLB Thanh Hóa xin dừng thi đấu vì tình hình diễn biến dịch phức tạp, chưa biết lúc nào có thể đá lại. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì tập luyện, chọn điểm rơi phong độ của cầu thủ. Đó là vấn đề chuyên môn.

Thanh-Hoa-doi-bo-V-League-nhung-suy-nghi-lai-neu-duoc-VPF-ho-tro-anh-2

Vấn đề tài chính cực kỳ nan giải, không riêng với CLB Thanh Hóa mà còn cả các đội bóng khác. Tình hình này kéo dài 2-3 tháng thì không chịu được. Chúng tôi đang chờ VFF và VPF trả lời rồi sẽ tính tiếp."

Đáng chú ý dù tuyên bố muốn bỏ giải, nhưng nếu được VPF và VFF hỗ trợ về mặt tài chính, Thanh Hoá có thể "suy nghĩ lại".

V-League hiện đã trải qua được 11 vòng đấu, và Thanh Hoá đang xếp ở vị trí thứ 8 với 4 thắng, 2 hoà và 5 thua. Họ hơn đội chót bảng Quảng Nam 6 điểm.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê