Sự thật vụ Yaya Toure đầu quân CLB Thanh Hoá

Sự thật vụ Yaya Toure đầu quân CLB Thanh Hoá

Thông tin tiền vệ Yaya Toure được CLB Thanh Hoá quan tâm đang gây nên làn sóng tò mò trên nhiều diễn đàn tại Việt Nam.

Yaya Toure đến Việt Nam thi đấu là chuyện kì lạ. Tuy nhiên, một fanpage của CLB Thanh Hoá đã đăng tải hình ảnh Toure có thể chuyển đến đội bóng này thi đấu trong giai đoạn tới.

Tuy nhiên rất nhanh chóng, thông tin này đã được CEO của Harcus Consultancy Group - đơn vị được ủy quyền đại diện cho Toure tại Đông Nam Á tiết lộ.

Su-that-vu-Yaya-Toure-dau-quan-CLB-Thanh-Hoa-anh-1
Toure vừa chia tay một CLB Trung Quốc. 

Cụ thể, đơn vị này cho biết: "Thông tin trên không chính xác. Chúng tôi đã nói chuyện với phía CLB Thanh Hóa và họ đã xóa bài đăng đó. Họ bảo rằng đây chỉ là 'trò đùa' và nó được thực hiện bởi các CĐV".

Hiện Toure vẫn đang là cầu thủ tự do sau khi chia tay CLB Qingdao Huanghai ở giải hạng nhì Trung Quốc. Được biết, cựu sao Man City muốn tìm kiếm một bến đỗ tại Đông Nam Á thay vì giải nghệ.

Việc nhiều giải đấu trong khu vực Đông Nam Á như Thai League, giải VĐQG Indonesia hay Malaysia cũng bị tạm hoãn vì đại dịch Covid-19 khiến V-League theo lý thuyết có thể là điểm đến lý tưởng của Toure. Việt Nam cũng là quốc gia đang cho thấy khả năng phòng dịch rất tốt, và các cầu thủ được hưởng lợi khi ra sân đều đặn, thích nghi được nhịp thi đấu như thông thường. 

Toure sinh năm 1983, người Bờ Biển Ngà. Anh nổi lên khi bắt đầu khoác áo Barcelona. Tại đội bóng của Tây Ban Nha, Toure đã đoạt cú ăn 6 ở mùa bóng 2008/09 với 2 danh hiệu UEFA Champions League, La Liga.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê