SLNA quyết ngáng chân quân bầu Hiển

SLNA quyết ngáng chân quân bầu Hiển

Tinh thần của đội SLNA đang lên cao sau trận thắng 5-1 Bình Dương ngay trên sân khách. Và họ cũng tự đặt mục tiêu cho mình lọt vào top 3 V.League 2019 khi kết thúc mùa giải.

Trong cơn mưa dông miền đông nam bộ chiều tối ngày 15/9, SLNA đã trình diễn thứ bóng đá nhanh và chính xác tuyệt đối để thắng thuyết phục 5-1 B.Bình Dương ngay trên sân Gò Đậu (Bình Dương). Trận đấu này rất có khả năng sẽ bắt đầu cho một chuỗi trận thắng, để đội bóng xứ Nghệ hoàn tất V.League 2019 trong top 3 cao nhất.

slna-quyet-ngang-chan-quan-bau-hien 2
HLV trưởng SLNA - ông Nguyễn Đức Thắng. - Ảnh: Thủ Khúc

Một điều đáng lưu ý sau trận này, chính là phát biểu của HLV trưởng SLNA - ông Nguyễn Đức Thắng. Vị HLV sinh năm 1977 không ngại ngần nói thẳng về khát khao chiến thắng của đội, dù cho 3 đối thủ còn lại đều rất mạnh, là Hà Nội, Quảng Ninh và Quảng Nam.

Hà Nội FC thì đúng là của bầu Hiển rồi, hai đội còn lại cũng ít nhiều liên quan. Rõ ràng hơn cả là Quảng Nam, với HLV Vũ Hồng Việt - từng dẫn lứa U19 Hà Nội, tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson, tiền vệ Như Tuấn, Hồng Sơn,...

Hà Nội FC lúc này đang dẫn đầu V.League 2019 sau 23 vòng đấu, bỏ xa đội xếp ngay sau là CLB TP.HCM tới 7 điểm. Nhưng ông Đức Thắng không ngại mà đáp, khi trả lời câu hỏi có thử thách chính mình để vào top 3 hay không?

Nên xem

Đội bầu Hiển cách chức vô địch bao xa?
Với khoảng cách chênh lệch với các đối thủ cạnh tranh, điều mà người hâm mộ quan tâm lúc này là Hà Nội FC cần bao nhiêu điểm nữa để có thể lên ngôi tại V.League 2019.

Đây là lời của HLV trưởng đội SLNA: "Bất cứ đội bóng, HLV nào cũng phải hướng tới việc có thành tích. Kể cả cầu thủ cũng khao khát điều đó. Tôi mong muốn SLNA vô được top 3 V.League 2019. Chúng tôi sẽ giữ quyết tâm có kết quả tốt nhất cho ba trận đấu sắp tới gặp Hà Nội, Quảng Ninh và Quảng Nam, những đội đang có phong độ ổn định".

Mục tiêu vào top 3 của SLNA cũng có thể hiểu theo chiều hướng, là để đội bóng giữ chân được những cầu thủ trụ cột. Bởi kết thúc mùa giải 2019 này, SLNA sẽ hết hạn hợp đồng với 13 cầu thủ, gồm nhiều trụ cột như: thủ môn đội trưởng Nguyên Mạnh, Hồ Khắc Ngọc, Quang Tình, Văn Bình, Ngọc Toàn, Phúc Tịnh, Đình Hoàng, Đình Đồng, Vinicius, Damir Memovic, Ngọc Đức, Văn Tiến, Thế Cường.

slna-quyet-ngang-chan-quan-bau-hien 3
Cục diện bảng xếp hạng V.League 2019 sau 23 vòng đấu. 

Thật mà, vì HLV Đức Thắng cũng đã nói luôn: "Tôi rất mong muốn nhà tài trợ, ban lãnh đạo đội, ban lãnh đạo tỉnh, cố gắng giữ chân những trụ cột, cầu thủ quan trọng cho đội. Ai cũng muốn ở lại SLNA nhưng kinh phí vẫn là điều quan trọng".

Từ đây đến cuối mùa mà có kết quả tốt, đủ để lọt vô top 3 V.League, hẳn SLNA sẽ có "cái cớ" để có thêm viện trợ, củng cố lại lực lượng cho mùa giải 2020.

Nên xem

Trụ hạng V.League: Ma trận của '5 thằng gầy'
Cuộc đua trụ hạng V.League được nhìn nhận sẽ cực kỳ cam go dành cho Sanna Khánh Hòa. Trong khi Quảng Nam tràn đầy cơ hội thoát khỏi vị trí phải đá trận play-off với đội Á quân giải hạng Nhất 2019.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê