SEA Games 2019: Thái Lan và Indonesia rục rịch phản đối sân cỏ nhân tạo

SEA Games 2019: Thái Lan và Indonesia rục rịch phản đối sân cỏ nhân tạo

Nước chủ nhà SEA Games 2019 - Philippines đã quyết định sẽ tổ chức tất cả các trận đấu môn bóng đá nam trên sân cỏ nhân tạo. Điều này đang dẫn đến sự phản ứng âm ỉ từ các nước tham gia.

Hồi cuối tháng 7/2019, chủ nhà Philippines thông báo, địa điểm tổ chức môn bóng đá nam ở SEA Games 2019 là sân Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Lagun - đều là sân cỏ nhân tạo.

Sau thông báo này, U22 Việt Nam và HLV Park Hang-seo vẫn đang chưa tìm được giải pháp tốt nhất để ứng phó - nhỏ nhặt nhất là kiếm giày phù hợp để tránh tác động lớn, dễ gây chấn thương đầu gối, gót chân.

sea-games-2019-thai-lan-va-indonesia-ruc-rich-phan-doi-san-co-nhan-tao 2
 

Cho đến hiện tại, truyền thông Thái Lan và Indonesia đã bắt đầu rục rịch phản đối quyết định của chủ nhà Philippines.

Có lẽ cũng không riêng gì 2 đội tuyển U22 này, các đội khác cũng đang tìm cách ứng phó nhưng vẫn chưa lên tiếng mạnh mẽ. Vì như HLV trưởng U22 Singapore - Fandi Ahmad chia sẻ với truyền thông nước nhà: "Chúng tôi vẫn tập luyện thôi. Vì chưa rõ tình hình thực tế như thế nào mà".

Lý do mà huyền thoại bóng đá Singapore - Fandi Ahmad nói như vậy là bởi, vào ngày 15/10, bên lề buổi lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 2019, quan chức và lãnh đội các nước tham dự mới có thể "tiền trạm" được tình hình sân bãi mà nước chủ nhà Philippines chuẩn bị.

Nên xem

NÓNG: Tổng thống Philippines duyệt chi thêm hơn 400 tỷ để tổ chức SEA Games 30
Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã duyệt chi thêm 1 tỷ peso để đảm bảo tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 30.
sea-games-2019-thai-lan-va-indonesia-ruc-rich-phan-doi-san-co-nhan-tao 4
Khu liên hợp thể thao New Clark City - nơi diễn 17 môn thể thao ở SEA Games 2019. - Ảnh: BTC

Riêng truyền thông Thái Lan là đã không đợi được đến ngày được quan sát tận mắt sân đấu rồi đó. Tờ SIAM vào sáng nay 8/10, đã đăng tải bài viết: "Thật kỳ lạ. Tiết kiệm được 2,5 tỷ peso mà sân chính của SEA Games 2019 lại không dành cho môn bóng đá - môn thể thao Vua của cả thế giới".

Trong bài viết này, tờ SIAM nêu rõ rằng: "Ngân sách dành cho việc tu sửa, nâng cấp các sân vận động của chủ nhà Philippines ban đầu là 7,5 tỷ peso (khoảng 3,3 nghìn tỷ đồng), nhưng sau đó vì kinh tế suy thoái, con số chỉ còn là 5 tỷ peso (khoảng 2,2 nghìn tỷ đồng). Dù ngân sách đã cắt giảm nhưng khu liên hợp thể thao New Clark City - nơi diễn 17 môn thể thao, đã hoàn tất khâu chuẩn bị. Trong đó có cả một khu nhà ở dành cho vận động viên".

"Thật không may, môn thể thao được yêu thích nhất thế giới là bóng đá, lại không được tổ chức tại đây. Mặt sân cỏ có lẽ sẽ dành cho môn bóng chày, bóng bầu dục và bóng mềm. Thật là lạ", tờ SIAM kết thúc.

sea-games-2019-thai-lan-va-indonesia-ruc-rich-phan-doi-san-co-nhan-tao 1
Sân vận động chính.
sea-games-2019-thai-lan-va-indonesia-ruc-rich-phan-doi-san-co-nhan-tao 5
Mặt cỏ tự nhiên được chuẩn bị cho các môn "bóng không đá".

Nên xem

Bốc thăm môn bóng đá SEA Games 30: U22 Việt Nam dễ đụng Thái Lan
Lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 30 (năm 2019) sẽ diễn ra chiều 3/10. Nằm ở hai nhóm khác nhau, U22 Việt Nam rất dễ gặp U22 Thái Lan ngay ở vòng bảng.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê