Sau buổi giải trình vì thua Việt Nam, HLV Thái Lan từ chức

Sau buổi giải trình vì thua Việt Nam, HLV Thái Lan từ chức

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa chấm dứt hợp đồng với HLV Sirisak Yodyardthai, sau chuỗi kết quả thất vọng tại King's Cup 2019.

Sau cuộc họp nội bộ vào trưa nay (14/6), HLV Sirisak Yodyardthai chính thức rời khỏi vị trí HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan.

Nguyên nhân trực tiếp đến từ thành tích tệ hại của đội bóng "Voi chiến" tại King's Cup 2019. Thái Lan thua muối mặt 0-1 trước tuyển Việt Nam, khiến người hâm mộ không thể nuốt trôi.

HLV Sirisak Yodyardthai chính thức rời khỏi ghế nóng sau thành tích bết bát tại King's Cup 2019 - Ảnh: FAT

Trả lời trước truyền thông, ông Yodyardthai nói: "Tôi đã quyết định ra đi khi vẫn còn ở Buriam (địa điểm tổ chức King’s Cup). Thành tích không được như ý, dĩ nhiên tôi là người chịu trách nhiệm đầu tiên.

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 14/6: HLV Thái Lan phải giải trình vì trận thua Việt Nam
Hôm nay (14/6), HLV Sirisak Yodkhakthai phải giải trình về việc đội tuyển Thái Lan thảm bại ở King's Cup 2019.

Việc tôi rời ghế HLV trưởng sẽ mở đường cho liên đoàn tuyển chọn nhà cầm quân có khả năng đưa Thái Lan lên một tầm cao mới. Trước mắt, tôi sẽ không tham gia công tác huấn luyện và tập trung vào việc học thêm bằng HLV ở Nhật Bản".

Cùng với HLV Sirisak Yodyardthai, trợ lý Choketawee Promrut cũng sẽ không còn làm việc tại đội tuyển Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan đang ráo riết định hình lại bộ khung ban huấn luyện để tìm lại vị thế của mình sau những thất bại liên tiếp ở các cấp độ trong năm qua.

Cựu HLV trẻ Barca, ông Carles Romagosa được bổ nhiệm làm GĐKT cho bóng đá Thái Lan - Ảnh: FAT

Mới đây, FAT cũng đã bổ nhiệm cựu HLV trẻ Barca, ông Carles Romagosa làm GĐKT cho bóng đá nước này.

Trước HLV Sirisak Yodkhakthai, Thái Lan cũng chia tay HLV U23 Thái Lan, ông Alexandre Gama. Như vậy ở thời điểm hiện tại, Thái Lan khuyết cả 2 vị trí HLV trưởng đội tuyển quốc gia và U23 quốc gia.

Nên xem

Thái Lan chơi lớn bổ nhiệm HLV trẻ Barca làm giám đốc kỹ thuật
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức bổ nhiệm ông Carles Romagosa, cựu HLV đội trẻ Barcelona làm GĐKT cho bóng đá nước này.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê