Sắp bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Tuyển Thái Lan rối vì HLV Nhật Bản

Sắp bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Tuyển Thái Lan rối vì HLV Nhật Bản

Tuyển Thái Lan vẫn chưa nhận được câu trả lời từ HLV Akira Nishino về việc có ngồi vào chiếc ghế nóng, để dẫn dắt đội trong thời gian tới.

Các cơ quan truyền thông lớn của xứ Chùa vàng như Siam, Matichon… đều hết sức sốt ruột về người sẽ dẫn dắt tuyển Thái Lan thời gian tới. Đến lúc này, HLV người Nhật Bản Akira Nishino vẫn chưa xác nhận ngồi vào vị trí mà HLV Sirisak đã để lại.

Theo những gì tôi tìm hiểu từ người Thái, HLV Nishino hiện tại không giữ bất cứ chức vụ gì tại Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA). Truyền thông Thái Lan trước đó cũng tưởng nhầm HLV Nishino giữ trọng trách quan trọng ở JFA nên mới lừng khừng.

sap-boc-tham-vong-loai-world-cup-2022-tuyen-thai-lan-roi-vi-hlv-nhat-ban-hinh 1
HLV Nishino đang có nhiều dự án bóng đá liên quan đến trẻ em tại Nhật Bản. - Ảnh:ESPN.

Nên xem

Bóng đá Thái Lan ghen tị vì Việt Nam nói ít làm nhiều
Truyền thông và báo chí chuyên mảng bóng đá Thái Lan đã và đang tỏ ra hậm hực với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT). Đơn giản là vì đã để bóng đá Việt Nam vượt mặt và đang tiến gần giấc mơ World Cup.

Trước đó, ông từng giữ chức giám đốc kỹ thuật của JFA. Nhưng hiện tại, vị trí này thuộc về Takashi Sekizuka – người từng dẫn dắt Olympic Nhật Bản vào bán kết môn bóng đá nam Olympic 2012. Vì thế không có chuyện HLV Nishino lấn cấn việc ở JFA mà trả lời muộn người Thái.

Nguyên nhân đến giờ ông chưa nhận lời làm HLV tuyển Thái Lan vẫn chưa rõ. Người Thái đã gửi sơ thảo về bản hợp đồng cho người đại diện của Nishino vào hôm 4/7. Nhưng hơn 1 tuần trôi qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vẫn chưa nhận được hồi âm.

Người Thái đang sốt ruột lắm, nhất là khi nhìn sang Việt Nam vốn đang rất ổn định dưới thời HLV Park Hang-seo. Đã thế ngày 17/7 tới, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra. Tuyển Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 3 và sẽ thi đấu trận đầu vòng loại trên sân nhà ngày 5/9.

sap-boc-tham-vong-loai-world-cup-2022-tuyen-thai-lan-roi-vi-hlv-nhat-ban-hinh 2
Tuyển Thái Lan đang rối bời, khác với sự ổn định của tuyển Việt Nam. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Thái Lan đặt rất nhiều hy vọng vào HLV Nishino, sẵn sàng trả mức lương rất cao cho HLV Nhật Bản để ông dẫn dắt cả ĐTQG lẫn đội U23 Thái Lan. Mục tiêu của họ là tiến sâu tại vòng loại World Cup, đoạt HCV SEA Games và vào bán kết VCK U23 châu Á 2020 trên sân nhà.

Nhưng kiểu này thì khó rồi Thái Lan ơi!

Nên xem

Bi hài bóng đá Thái Lan: Năm 2030 'hóa Rồng' không được thì 2036
Thái Lan từng rất tham vọng với kế hoạch 2030, đưa bóng đá nước này sánh vai với các cường quốc năm châu. Còn tới 11 năm nữa mới tới mốc đó, nhưng kế hoạch này đã sớm bị lùi tới năm 2036.CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê