PVF vô địch U19 dù sai quy chế, VFF vô tình hay hữu ý, ai xử lý?

PVF vô địch U19 dù sai quy chế, VFF vô tình hay hữu ý, ai xử lý?

Giải U19 Quốc Gia đã kết thúc với chức vô địch thuộc về PVF. Tuy nhiên, với việc sai quy chế bóng đá do VFF đề ra. Câu hỏi được đặt ra là VFF đã sai, ai sẽ xử lý và liệu PVF có còn xứng đáng với chức vô địch?

Cho đến thời điểm này, khi giải đấu U19 được coi là thành công tốt đẹp thì rất nhiều người mới ngỡ ngàng rằng.

Đội bóng U19 PVF đã vi phạm Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp lẫn Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Không rõ đây là sự cố ý hay vô ý từ phía phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ của VFF.

Tuy nhiên, dù đây là vô ý hay cố ý, thì đều là lỗi nghiêm trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ kết quả của giải đấu U19 Quốc Gia.

Giải đấu đã kết thúc, đó mới là lúc người ta phát hiện ra những sai sót ảnh hưởng đến kết quả toàn giải. - Ảnh: Double Two

Theo chương III, mục I, điều 18 mục 3 điểm a, về đăng ký tư cách cầu thủ của Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp có ghi rõ: Tại mội thời điểm, cầu thủ chỉ được đăng ký cho một CLB, đội bóng.

Cũng theo chương III, điều 25 về việc cho mượn cầu thủ của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có quy định rõ, cầu thủ được cho mượn phải được thể hiện bằng hợp đồng và thời gian cho mượn tối thiểu phải bằng thời gian giữa hai giai đoạn đăng ký do VFF ấn định.

Điều 35 mục 6 khoản B, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp cũng viết rõ: tại một thời điểm cầu thủ chỉ được đăng ký cho một câu lạc bộ.

Nói cho dễ hiểu, tất cả các cầu thủ không thể cùng một lúc thi đấu ở hai câu lạc bộ khác chủ quản.

Quay lại giải đấu U19 Quốc Gia vừa diễn ra.

Trên FB của CLB Phố Hiến, tên của 6 cầu thủ thi đấu dưới màu áo của PVF đã được thừa nhận. - Ảnh:chụp màn hình

Phòng Pháp lý và tư cách cầu thủ của VFF đã làm rất nghiêm theo quy chế với tất cả các đội bóng, trừ đội PVF.

Cụ thể, U19 TPHCM xin đăng ký bổ sung cầu thủ từ đội Bà Rịa Vũng Tàu, đội U19 Bình Dương xin đăng ký bổ sung cầu thủ từ đội Tây Ninh.

Thế nhưng, tất cả đều không nhận được sự đồng ý. Lý do, đó là vi phạm quy chế.

Danh sách đăng ký 6 cầu thủ khoác áo cùng 1 lúc 2 đội bóng ở một mùa giải. Một sai sót quá rõ ràng của phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ. Ai sẽ xử lý sai phạm của chính VFF? - Ảnh:Chup màn hình

Tuy nhiên, trong danh tham dự giải U19 Quốc Gia của PVF có đến 6 cầu thủ đang khoác áo CLB hạng Nhất Phố Hiến gồm: Trần Hoàng Phúc, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Nguyễn Hoàng Huy, Nguyễn Tiến Đỉnh, Hứa Quốc Thắng.

Về mặt pháp lý, CLB Phố Hiến và PVF là hai thực thể độc lập, không liên quan gì đến nhau.

Giờ thì câu chuyện được đặt ra.

Cứ coi như, “vô tình” PVF được hưởng lợi từ một nhóm người tham gia điều hành giải ở VFF.

Đội trưởng Trần Hoàng Phúc của U19 PVF cũng chính là cầu thủ đang chơi ở CLB hạng Nhất Phố Hiến. - Ảnh:Double Two

Thì:

Phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ của VFF đã có sai sót rất nặng khiến 2 đội bóng Phố Hiến và U19 PVF rơi vào thế vi phạm Quy chế. Tiểu ban kỷ luật của VFF có dám xử lý và xử lý thế nào?

Với việc vi phạm quy chế bóng đá, tính chính danh trong việc vô địch U19 của PVF liệu có còn, và ban tổ chức sẽ phải xử lý ra sao khi mà hàng loạt đội bóng phải thi đấu với một đội bóng nhận được ưu ái từ VFF?

Giải đấu trẻ, nơi mọi người luôn đề cao tính công bằng, luôn đề cao việc “sạch – xanh”, giờ thì chúng ta đành chờ xem cách hành xử mang tính công minh chính trực đến đâu thôi anh em ạ.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê