Phục thù Hà Nội, CLB TPHCM chi 8 tỷ mua bạn Công Phượng

Phục thù Hà Nội, CLB TPHCM chi 8 tỷ mua bạn Công Phượng

Vừa chịu thất bại nặng nề 1-5 trước CLB Hà Nội, TPHCM đã lập tức chi tiền để bổ sung lực lượng chuẩn bị cho màn tái ngộ tại V-League.

"CLB TP.HCM đã mua lại hợp đồng của ba cầu thủ Khánh Hòa để đội có tiền chi trả cho anh em còn lại", một thành viên của CLB Khánh Hoà cho hay. Hiện tại Khánh Hoà đang thi đấu tại giải Hạng Nhất.

Cụ thể hơn, danh tính của ba cầu thủ này cũng được xác nhận là Phạm Trùm Tỉnh, Lâm Ti Phông và Trần Đình Khương.

Nên xem

MỚI: TPHCM thua tan nát Hà Nội; Solskjaer liên lạc với Sancho
Điểm qua tình hình bóng đá quốc tế ngày 17/9.

Lâm Ti Phông và Phạm Trùm Tỉnh còn 1,5 năm hợp đồng đào tạo với Khánh Hoà, trong khi Trần Đình Khương còn nửa năm hợp đồng với đội.

Hai tiền vệ Lâm Ti Phông và Trùm Tỉnh từng là những tuyển thủ U19 Việt Nam, đồng đội thân thiết của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Trong khi đó, Đình Khương từng được HLV Hữu Thắng (hiện là chủ tịch CLB TPHCM) triệu tập lên tuyển quốc gia vào năm 2017.

Phuc-thu-Ha-Noi-CLB-TPHCM-chi-8-ty-mua-ban-Cong-Phuong-anh-1
Lâm Ti Phông gia nhập CLB TPHCM. 

HLV Chung Hae-seong sẽ có thêm nhân sự để lựa chọn nhằm đa dạng hơn về mặt chiến thuật. CLB TPHCM hiện không được đánh giá cao ở chất lượng nội binh.

Theo ước tính, CLB TPHCM sẽ phải chi ra số tiền gần 8 tỷ đồng bao gồm tiền lương và phí lót tay để chiêu mộ ba cầu thủ đến từ Khánh Hoà.

V-League sẽ chính thức trở lại vào cuối tháng 9 này. CLB TPHCM hạ quyết tâm sẽ phục thù Hà Nội khi ở trận lượt đi diễn ra vào cuối tháng Bảy, thầy trò HLV Chung đã thua 0-3.

Phuc-thu-Ha-Noi-CLB-TPHCM-chi-8-ty-mua-ban-Cong-Phuong-anh-2

Về phía Khánh Hoà, CLB này đang gặp khó khăn rất nhiều về mặt tài chính do đại dịch. Nhiều cầu thủ đang cảm thấy bất an vì không được thanh toán tiền lương và khoản lót tay đáng ra phải nhận từ đầu mùa.

Trong cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo vào ngày 25/7, lãnh đạo CLB hứa hẹn sẽ sớm thanh toán chi phí cho toàn đội với tổng giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên đến nay theo nhiều thành viên vẫn chưa nhận được tiền.

Có tin đồn cho rằng cả đội Khánh Hoà đã bỏ tập để đình công. Tuy nhiên đây là thông tin không chính xác. Một cầu thủ trong đội chia sẻ: "Nói cả đội bỏ tập là không chính xác. Anh em cầu thủ chúng tôi động viên nhau là không chơi ở đội này thì còn đội khác, nếu bỏ tập thì sang CLB khác không có sức mà đá, thế rồi chúng tôi chuyển sang tự tập."

Nên xem

Lộ điều kiện bí mật để HLV Chung Hae-seong trở lại TPHCM
HLV Chung Hae-seong trở lại dẫn dắt CLB TPHCM và đã có nhiều sự thay đổi đáng chú ý trong ban huấn luyện cũng như cầu thủ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê