Phiếm đàm: Trời ơi, áo Công Phượng nhạy cảm hơn cả 'Lon'

Phiếm đàm: Trời ơi, áo Công Phượng nhạy cảm hơn cả 'Lon'

Nếu xét nét theo kiểu, bỏ mũ thêm dấu thành nhạy cảm để phạt một hãng nước giải khát. Thì chiếc áo mới của tuyển thủ quốc gia Công Phượng sẽ mặc, còn hơn cả nhạy cảm. Chị gì ơi!!!​

Với cách suy nghĩ, “nếu người ta bỏ mũ, thêm dấu vào thì từ đó…” khiến chữ Lon bỗng chốc nổi tiếng. Dù, Lon đơn giản là một từ có nghĩa rất khác với suy nghĩ bay bổng của nhà quản lý.

Thì chiếc áo ở CLB mới mà Công Phượng sẽ khoác lên người. Chiếc áo vừa được bầu Đức và Công Phượng công bố sáng nay 5/7 còn… nhạy cảm hơn.

Đằng sau chiếc áo có hẳn dòng chữ tên nhà tài trợ chính của câu lạc bộ là… DMM.

Bầu Đức trong lễ ký kết sáng nay - Ảnh: Hoàng Tùng

Mà ai cũng biết rồi đấy, trên không gian mạng, những người được coi là: nho sĩ, trí thức lẫn những người hài hước… Khi đọc được những gì ngoài tưởng tượng.

Kiểu như đọc thấy chuyện bỏ mũ thêm dấu cho chữ Lon, họ thường chọn cách thốt lên đầy súc tích và vắn tắt: DMM.

Vậy DMM chỉ là tên công ty, hay là… này nọ kia này kia nọ?!

Nên xem

Bầu Đức hỏi Công Vinh: Đi châu Âu có giống Công Phượng không?
Trong ngày Công Phượng chính thức ký hợp đồng với CLB Sint Truiden VV của Bỉ, bầu Đức nhắc tên Công Vinh với nhiều ý mỉa mai.

Ấy là chưa kể, ở Việt Nam, đánh bạc là vi phạm pháp luật. Trên mặt trước áo của CLB mà Công Phượng thi đấu tại Bỉ, in hẳn, giới thiệu rõ to cho một công ty kinh doanh đánh bạc trực tuyến. Chữ Casino in to huỵch.

Dịch ra tiếng Việt là, bài bạc chứ gì nữa.

Cũng bởi, vì có tiền lệ tự suy diễn, tự phiên dịch thành “điềm xấu”, nên giờ nhiều người chẳng biết.

Công Phượng sẽ có 1 năm chơi bóng tại Bỉ - Ảnh: Hoàng Tùng

Liệu, vì dân tình hào hứng với tương lại sáng lạn của bóng đá Việt Nam khi cầu thủ Công Phượng được khoác áo một CLB châu Âu. Thì chuyện đăng hình Công Phượng thi đấu, chuyện đưa clip Công Phượng ra sân với áo đấu cứ DMM quá trời.

Thì có sai không nhỉ?

Nếu khó quá. Có khi thôi, lại quay về với chuyện, tưởng tượng ra cầu thủ nào đó sang Áo thi đấu, sang Đức chơi bóng. Chỉ là tưởng tượng nên chẳng cần hình ảnh gì, có khi lại tốt hơn.

Nhỉ?!

Nên xem

Công Phượng ký hợp đồng với CLB Bỉ: Bầu Đức không sợ thất bại
Tiền đạo Công Phượng ký hợp đồng thi đấu cho CLB Bỉ Sint-Truiden theo dạng cho mượn, với sự động viên rất lớn từ chủ tịch CLB HAGL – ông Đoàn Nguyên Đức.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê