Phiếm đàm: Trao thưởng kiểu VPF thì cần quái gì khán giả?!

Phiếm đàm: Trao thưởng kiểu VPF thì cần quái gì khán giả?!

FIFA có bảo, cầu thủ, đội bóng, cổ động viên chính là 3 thành phần không thể tách rời. Nhưng với cách trao thưởng của VPF, có lẽ chỉ có đội Hà Nội tạm hài lòng.

Thiệt luôn, chẳng biết ai tư vấn hay chiều nhà tài trợ mà VPF “nỡ lòng” dựng lên nguyên tấm bảng to đùng ở giữa sân để làm phông nền. Trên tấm bảng ấy, uy danh của VPF rõ to, nhà tài trợ giải cũng rõ bự.

Chụp kiểu gì cũng vào hình, hiệu quả cho quảng cáo, truyền thông thì rõ ràng rồi.

Nhưng, chẳng biết nhà tổ chức có nghĩ gì đến những cổ động viên ruột của các đội bóng hay không.

Phông bạt chụp lên hình thì đẹp đấy, Nhưng cổ động viên ruột ngồi khán đài B chả thấy gì. Họ bảo, đây là ăn mừng kiểu tự kỷ - Ảnh:Duy Anh

Ai mà chẳng biết, cổ động viên “xịn” thường ngồi khán đài B, khán đài A dành cho vé mời, người thân cầu thủ… Thế nên mới có cảnh, đội khách thường chạy qua khán đài C-D để chia vui, đội nhà chạy qua khán đài B để cám ơn khán giả.

Với tấm bảng to đùng ấy, các cổ động viên chỉ có cơ hội chia vui với đội nhà khi các cầu thủ bước lên đỉnh vinh quang: Hoặc là trước khi trao huy chương, hoặc sau khi nhận thưởng. Còn lại, ai ngồi khán đài B xin cứ chờ, C- D thì chỗ thấy chỗ không, cũng chờ nốt.

Khán giả ở khán đài B phải dõi theo các cầu thủ con cưng của mình ăn mừng sau khi sự kiện đã xong - Ảnh: Duy Anh.

Nói vắn tắt thì, lúc trao huy chương, BTC chỉ cần đẹp cho mình là được, còn cổ động viên không thấy, chắc… để mai rồi tính. Coi video, coi hình cũng được. Nếu không có video thì… tưởng tượng là ra ấy mà.

Ai bảo không ở nhà xem tivi, đọc báo lại mua vé đến sân làm gì.

“Đến sân có cần đông thế không?!”, câu nói của cựu chủ tịch VFF quả nhiên thích hợp trong trường hợp này.

Bởi vậy nên mới có chuyện, nhiều cổ động viên ấm ức kể, vì quá thương đội bóng của mình, vì quá muốn chia vui, họ đợi từ năm 2002 tới giờ chứ ít gì. Đành, ra khỏi sân, chạy vòng từ khán đài B, qua cổng khán đài A, xin xỏ để được vào, để được hò reo, để được ghi lại những khoảnh khoắc quan trọng của đội bóng mà họ đã đi cùng bấy lâu.

V.League, đời có tên tụi mình rồi TP.HCM ơi!
Lâu, chắc cũng khá lâu rồi, người ta mới thấy bóng đá TP.HCM được nhắc đến với một chút vui, thậm chí có chút tiếc nuối. Chứ trước đó, nhắc tới bóng đá TP.HCM, người ta toàn nghĩ đến chuyện buồn.

Thôi thì, khoảnh khắc “lâu lâu lâu thì ta mới được một lần” ấy có vẻ không xong, các cầu thủ, BHL đành cầm huy chương, chạy qua khán đài B ăn mừng cùng người hâm mộ, sau khi quan chức cười cười và chụp hình đủ bộ với họ.

Nhiều CĐV lỡ bộ rời khán đài B, hoặc đợi không được, đành ra về trong khó chịu.

Trống vắng chiều nay - Ảnh: Duy Anh.

Ai mà chẳng biết, trao giải cần phải đẹp, cần phải hoành tránh. Nhưng, chuyện trân trọng những người bỏ tiền mua vé vào sân để ủng hộ đội bóng, ủng hộ giải càng cần biết hơn.

Chứ trao giải kiểu này, có lẽ, thời điểm này chỉ có đội bầu Hiển là tạm hài lòng, vì chí ít hình ảnh đẹp mà không cần có khán giả trên sân. Đằng nào, lúc nhận ngôi vô địch, họ chẳng bị cấm không có khán giả trên sân.

Coi trao giải ở sân Thống Nhất, mà tức dùm luôn đó mấy anh em cổ động viên TPHCM ạ.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê