Phiếm đàm: HAGL, không hơn cái giàu sang cũng ráng hơn cái đàng hoàng

Phiếm đàm: HAGL, không hơn cái giàu sang cũng ráng hơn cái đàng hoàng

Lượt đấu cuối cùng của V_League 2019 đã diễn ra. Cuộc đấu giữa bầu Đức và bầu Hiển đã kết thúc. Hà Nội vô địch V_League như dự kiến, tuy nhiên các cầu thủ HAGL cũng đã làm bầu Đức nở mày nở mặt.

Không thể đem trận đấu cuối cùng về Mỹ Đình, trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội đã diễn ra ở vùng đất Mỏ. Nhưng, đó lại là điều may mắn cho những khán giả Quảng Ninh, bởi họ được chứng kiến đội bóng của mình đoạt huy chương đồng ngay trên sân Cửa Ông.

Không chỉ vậy, họ còn được chứng kiến cảnh đội nhà vùi dập đương kim vô địch ngay trong ngày đội bóng này đăng quang với tỉ số 4-2.

Khán giả Quảng Ninh đã may mắn được xem trận đấu mà đội nhà vừa đoạt hạng 3 lại vừa hạ đậm đội vô địch ngay ngày đội khách nhận cúp. - Ảnh:VPF

Tất nhiên, cũng có nhiều lý do được nhiều người “trình bày” kiểu như, Hà Nội thiếu động lực thi đấu khi đã vô địch rồi. Hay như, để quân cho trận bán kết cúp Quốc Gia, chiếc cúp mà họ còn thiếu và phải đối đầu với CLB TPHCM, vốn là đội bóng mạnh. Tự thân vận động thôi, đội bóng của TPHCM cũng đã về nhì.

Nhưng, nói đi cũng phải nói nói lại. Một đội bóng ngay ngày nhận cúp lại để thua đến muối mặt thì ê chề quá. Nếu cho rằng thiếu động lực hay để dành quân mới thua thì quá coi thường đội bóng đất Mỏ, khán giả đất Mỏ sao?!

Thua "vỡ mặt" ngay trong ngày nhận cúp, có lẽ Hà Nội khó lòng vui trọn vẹn dù giải thích bằng lý do nào đi nữa. 

Ấy là chưa kể, nếu xem kỹ, ở tình huống rút ngắn tỉ số xuống 2-4 của Hà Nội vào những giây cuối cùng. Đó là lúc các cầu thủ Than Quảng Ninh thậm chí chẳng buồn tấn công. Cú chuyền bóng thẳng vào chân cầu thủ đối phương của cầu thủ Quảng Ninh, rồi để đội bạn ghi bàn từ chấm phạt đền thì, Quảng Ninh ở trận này mới là “bề trên” đó chứ.

Cũng với con số 4, nhưng là 4-1 ở đầu sân Pleiku, một diễn biến khác đã giải được câu hỏi, vì sao HAGL không có thành tích nhưng vẫn được yêu mến nhiều đến thế.

Nắm trong tay vận mệnh của đội Khánh Hòa, đã trụ hạng thành công và thiếu hụt đội hình, thậm chí có cầu thủ vẫn đang trong tình trạng chưa khỏe nhất. Và đội bóng của họ đang bị đồn là “hết tiền” rồi nào là “ông bầu đuối rồi”.

Các cầu thủ HAGL đã giúp giải V-League giữ được chút nào đó tiếng "sạch" khi thi đấu hết mình dù không còn mục tiêu. - Ảnh:Minh Không Trắng

Nhưng, các cầu thủ HAGL đã thay mặt ông bầu, lập lời hứa sẽ đá đàng hoàng vì người hâm mộ.

Có thể, điều này sẽ khiến cho V-League mất đi một đội bóng được coi là sạch như Khánh Hòa. Nhưng nó cũng chứng minh, các cầu thủ của HAGL như Minh Vương, Tuấn Anh, Văn Toàn… và những đồng đội của mình vẫn chưa bị những toan tính của người lớn làm hỏng.

Bầu Đệ ôm điện thoại cập nhật tỷ số khiến đội bạn bối rối
HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ Thanh Hoá đá dựa trên tình hình trận đấu giữa HAGL vs Sanna Khánh Hoà đã khiến B.Bình Dương gặp rất nhiều khó khăn. Và người cập nhập diễn biến không ai khác chính là bầu Đệ.

Và nói là làm, bất chấp chuyện Minh Vương đang vướng phải vòng xoáy câu hỏi “đi hay ở” mà nhiều đội bóng đang mời chào.

Bất chấp những lời bàn tán về chuyện vì sao mãi vẫn không có duyên với đội tuyển Quốc Gia.

Vương vẫn ra sân với khát khao cao nhất để chứng minh mình và đoạt lấy vị trí cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất.

HAGL không có huy chương  nhưng, thứ họ có được lại là tình yêu của người hâm mộ vì cách chơi sạch của mình

Hay như Tuấn Anh, vừa mới dứt chấn thương khi lên tuyển. Cầu thủ này có quyền giữ chân bằng việc đề nghị cho mình được ngồi ngoài. Hay thậm chí, Tuấn Anh có thể chơi túc tắc hơn. Nhưng không, Tuấn Anh vẫn chơi nhiệt huyết như thể, đây là trận đấu mà HAGL nếu thắng sẽ có được chiếc huy chương nào đó.

Nhìn HAGL chơi rất nhiệt. Nhìn các cầu thủ HAGL chơi không hề tính toán, thì hiểu, giờ thì đội HAGL có thể không còn giàu như xưa. Đội bóng của họ chẳng còn được treo thưởng cao, lương không thuộc hàng đỉnh của đỉnh như đã từng.

Nhưng, cái đàng hoàng thì dường như vẫn còn hơn kha khá đội anh em ạ.

Nên xem

Trần Minh Vương: Chơi tuyệt hay, ghi bàn và chia tay HAGL?
Trận HAGL vs Khánh Hòa (4-1), Trần Minh Vương thi đấu cực đỉnh, lập cú đúp giúp đội bóng phố Núi có trận đấu tuyệt đẹp để kết thúc V.League 2019.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê