Phiếm đàm: Ai ở đội tuyển đá được như Công Phượng?

Phiếm đàm: Ai ở đội tuyển đá được như Công Phượng?

Cứ mỗi lần Công Phượng ra sân là y như rằng, dư luận chia thành 3 phe. Phe bênh, phe chê và phe “bơm”. Đó là điều không phải cầu thủ nào cũng có được. Bởi đơn giản, Phượng là sao mà.

Ngay khi bóng chưa lăn, ngay khi các đài truyền hình xin vội tờ giấy đăng ký danh sách ra sân để có thể làm đồ họa. Tình tiết, Công Phượng dự bị đã được “tuồn” ra ngoài và được các tờ báo giật tít.

Hơn ai hết, những người làm truyền thông thừa hiểu, mức độ quan tâm của giới mộ điệu với Công Phượng. Kể cả chuyện, Phượng phải dự bị.

Mà đúng như vậy, nếu Tiến Linh không có bàn thắng tuyệt đẹp thì chính Tiến Linh cũng sẽ chịu sức ép vô cùng lớn từ sự mong mỏi Công Phượng sẽ được vào sân đá với Văn Toàn chứ không đùa.

Tiến Linh đã ghi bàn thắng giải tỏa áp lực cho cả đội lẫn cho chính mình - Ảnh:Duy Anh

Và rồi, Công Phượng đã được đưa vào sân, con người luôn đứng giữa lằn ranh yêu và ghét đã có mặt.

Tiếng trầm trồ, sự thích thú và cả tiếng huýt sáo chê bai, sự tiếc nuối xuất hiện trên khán đài ngày càng nhiều. Nhất là khi Công Phượng liên tục cầm bóng đi loanh quanh trên sân.

Đa phần những tình huống cầm bóng ấy đều dẫn đến chuyện Phượng không thể sút, hoặc ngã vì quá đuối, hoặc mất bóng vì bị quây.

Nhưng, như mọi khi, Phượng chẳng màng quan tâm lắm đến chuyện ấy, Phượng cứ tiếp tục làm những điều mà người ta cho rằng Phượng thích vậy.

Xem xong hãy trả lời: Ai làm được như Phượng?

Video clip: Công Phượng và những pha bóng 'đánh lừa' cả đồng đội
Trong trận Việt Nam 1-0 UAE tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022, Công Phượng được thay vào sân trong hiệp hai và thi đấu rất nỗ lực. Anh em xem với màn trình diễn này, cầu thủ số 10 có xứng đáng phải nhận "gạch đá" không?

Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ hơn những tình huống ấy, có thể thấy rằng, ông Park đã tận dụng tốt yếu tố bất cần của một ngôi sao từ Phượng.

Ông Park thừa biết rằng, ở đội tuyển Việt Nam hiện nay, chẳng ai “lì” bằng Phượng. Chẳng ai phải đứng chênh giữa yêu và ghét từ khi bắt đầu “debut” mà thản nhiên đến lạ như Phượng.

Nhưng trên hết, ông Park cũng tin rằng, Phượng có thể chơi bóng đúng nghĩa của từ chơi trước nhiều cầu thủ đối phương được đánh giá cao hơn.

Ngoài Phượng, ai ở đội bóng sẽ giữ được bóng thật lâu trước một UAE đâu có thua kém về phẩm chất, nếu không nói là nhỉnh hơn?

Ngoài Phượng, ai có thể kéo lùi hàng loạt cầu thủ phải lui về để phòng ngự thay vì bung sức dồn lên để gỡ khi chỉ thua một bàn mong manh?

Ngoài Phượng, ai là người có thể được đồng đội tin tưởng đến độ cứ lo phòng ngự phía sau mà chẳng cần phải lao lên hỗ trợ.

Ai?

Ai đủ khả năng dắt cả hàng phòng ngự UAE đi theo mình như Công Phượng? - Ảnh:Duy Anh

Vậy nên, quả thật có tiếc khi thấy Phượng đi qua hàng loạt cầu thủ nhưng không thể ghi bàn.

Tiếc hùi hụi khi mà Công Phượng cứ rê dắt bóng theo kiểu “cơn mưa ngang qua” trước khung thành đội bạn để rồi mất bóng.

Nhưng, thật sự, chẳng cần biết nhiều về bóng, chỉ cần anh em chịu lắng nghe những lời của ông Park khi nói về Công Phượng, hoặc nghe những cầu thủ nói về nhiệm vụ của từng người trên sân.

Công Phượng được đưa vào sân, ghi bàn thì tốt. Nhưng đó là “nếu”, còn chuyện Phượng đương nhiên phải làm được, đó là giữ cân bằng về mặt thế trận. Buộc UAE phải tốn người để phòng ngự không thể bung lên để lật ngược thế cờ.

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã thuyết phục hơn, trong đó có công của Phượng. - Ảnh:Duy Anh

Phượng phải giúp đồng đội giữ cho chiến thắng cách biệt 1 bàn trở nên lung linh hơn thay vì phải phòng ngự tiêu cực dù hơn người.

Có lẽ mọi người sẽ nể Công Phượng hơn, không chỉ về mặt chuyên môn mà còn cả về sự gan lì khi nhận nhiệm vụ mà biết chắc là sẽ… nghe chửi.

Ai, ai ở đội tuyển được như Công Phượng, đưa tay lên xem nào?

Ai, ai chê Phượng, hãy giới thiệu một cầu thủ có thể làm điều Phượng đã làm nào?

Một câu chuyện khác về sự nỗ lực. mời bạn xem

Chuyện thằng Nhô - Nguyễn Tuấn Anh
Nó, tên thật là Nguyễn Tuấn Anh nhưng mọi người thích gọi nó là Nhô, cái tên vắn tắt của tiền vệ tài hoa luôn ra sân với nụ cười thường trực, Ronaldinho. Và hôm qua, sau trận gặp UAE, người ta lại phải tìm một cái tên mới cho nó.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê