'Phép vua thua lệ làng', U18 Việt Nam liệu có thoát thảm cảnh?

'Phép vua thua lệ làng', U18 Việt Nam liệu có thoát thảm cảnh?

Theo thông báo mới nhất, BTC giải U18 Đông Nam Á 2019 đã quyết định thay đổi toàn bộ lịch thi đấu ở lượt trận cuối tại bảng B. Điều này liệu có giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lách qua khe cửa hẹp vượt qua được vòng bảng.

Tình hình tại bảng B đang khá phức tạp khi cơ hội đi tiếp đang là 3 ứng viên: U18 Australia, U18 Malaysia và U18 Việt Nam. Tuy nhiên, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn lại không có quyền tự quyết trong tay, bởi hai đối thủ còn lại đang có được những lợi thế nhất định.

Cụ thể, U18 Australia và U18 Malaysia đang cùng có 9 điểm. U18 Australia tại lượt trận cuối chỉ phải gặp đối thủ khá yếu là U18 Singapore, một chiến thắng như được dự báo trước cho thầy trò HLV Peter Van Egmond.

U18 Malaysia bất ngờ chiếm lợi thế mặc dù đã để thua U18 Việt Nam - Ảnh: Duy Anh.

Trong khi đó, U18 Malaysia sẽ có trận chung kết tại vòng bảng gặp U18 Thái Lan. Chiến thắng bất ngờ 3-0 trước U18 Australia đã giúp U18 Malaysia tràn đầy tự tin trước lượt trận cuối. 

U18 Thái Lan đang thể hiện bộ mặt bạc nhược tại giải đấu năm nay với vị trí chót bảng và đã sớm nói lời chia tay giải. Ở lượt đấu cuối, nếu U18 Malaysia giành chiến thắng trước U18 Thái Lan thì U18 Việt Nam chắc chắn bị sẽ bị loại bất chấp kết quả trong trận đấu với U18 Campuchia.

Bảng xếp hạng giải U18 Đông Nam Á 2019.

Nếu như U18 Malaysia chỉ có được 1 điểm trước "Voi chiến" thì cơ hội của U18 Việt Nam là vẫn còn với điều kiện thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn phải giành chiến thắng đậm vượt qua chỉ chỉ số bàn thắng thua với U18 Malaysia.

Theo quy định tại giải đấu, sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng, nếu có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau, việc xếp hạng sẽ được tính ưu tiên hiệu số bàn thắng thua đến từ các đôi.

Hiện tại, sau lượt thi đấu thứ 4 của bảng B, U18 Việt Nam có được 7 điểm (hiệu số +1), xếp vị trí thứ 3 sau U18 Malaysia (9 điểm, hiệu số +7) và U18 Australia (9 điểm, hiệu số +6).

Lịch thi đấu mới nhất tại lượt trận cuối bảng B - Ảnh: Next Media.

Mới đây, để tránh các tình trạng dàn xếp, bắt tay nhau, BTC đã quyết định đổi lịch thi đấu lại lượt trận cuối của bảng B. Theo đó, 3 trận đấu sẽ được diễn ra cùng lúc 15h30 tại các sân Thống Nhất, Gò Đậu, Thành Long.

Không biết điều này có giúp thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn vượt qua áp lực để lách qua khe cửa hẹp tại vòng bảng. Tất cả sẽ chờ bóng lăn vào lúc 15h30 ngày mai (15/8).

Nên xem

U18 Việt Nam lập hat-trick 'loại từ vòng gửi xe'?
Năm 2018 được ghi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với những thành công của cấp độ U23 và tuyển quốc gia. Tuy nhiên, thời gian này lại là mốc đánh dấu sự đi xuống của lứa U18 và phần nào đó là U16.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê