Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Vì những quả penalty?

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Vì những quả penalty?

V.League 2019 đã có 2 sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy. Lần nào cũng ở dạng không thể tưởng tượng nổi và đều phát sinh sau khi Hà Nội FC được hưởng penalty.

Pháo sáng sân Hàng Đẫy vào tối 11/9, trận đấu bù vòng 22, Hà Nội vs Nam Định (6-1), đã để lại những hình ảnh quá ám ảnh. Tính chất nghiêm trọng hơn nhiều so với trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League 2019.

Điểm chung của hai sự cố, đều là những cái đầu "bốc hỏa" từ phía CĐV đội khách. Họ không bằng lòng với quyết định của trọng tài, dẫn đến việc phá luôn sân Hàng Đẫy - tức là phá luôn đội nhà, không thể "thắng" một cách trọn vẹn.

Xem lại cảnh tượng CĐV Hải Phòng "đốt cháy" sân Hàng Đẫy.

Cụ thể hơn như này. Ở trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League 2019, ở phút 42, Hà Nội FC được hưởng phạt đền, CĐV Hải Phòng có lẽ đã "nóng máu" từ đây. Và khi thủ môn Văn Toản đỡ được cú sút pen của Pape Omar. Nghĩ là tốt cho đội khách rồi, nhưng ai dè đâu, CĐV Hải Phòng vẫn đốt pháo sáng như để ăn mừng không bị thua bàn. Cũng là một cách để khiến Hà Nội FC trả giá vì được hưởng penalty.

Đến trận Hà Nội vs Nam Định (6-1), vòng 22 V.League 2019, ngay từ phút 5, Hà Nội FC đã được hưởng một quả penalty. Không bàn tới tính đúng sai của trọng tài, CĐV đội khách cứ lăng mạ trọng tài Ngô Duy Lân cái đã, cho thỏa mãn cơn nóng và những suy nghĩ tiêu cực tự nghĩ.

Cơn nóng giận của CĐV Nam Định cứ âm ỉ từ đó cho đến khi chính thức phát nổ ở phút 55, nhiều quả pháo sáng được đốt trên khán đài, được ném xuống sân,... Nếu vậy thì còn đỡ. Đằng này sự việc cực kỳ nguy hiểm và có lẽ là lần đầu bóng đá thế giới chứng kiến, khi CĐV quá khích dùng luôn thiết bị bắn pháo tín hiệu ngoài biển, được thiết kế với mục đích bắn lên trời, giờ họ chỉ ngang, nhắm và bắn ngang sang khán đài có CĐV Hà Nội FC.

Nên xem

Video clip: Fan nữ đổ máu, Hàng Đẫy thất thủ dưới cơn mưa pháo sáng của người Nam Định
Cổ động viên nữ đổ máu, Hàng Đẫy thất thủ trong cơn mưa tên lửa pháo sáng của CĐV Nam Định ở trận đá bù vòng 22 V-League 2019.
phao-sang-san-hang-day-toan-vi-mot-qua-penalty 2
Còn đây là "đường đạn" của quả pháo sáng được bắn ra từ phía CĐV Nam Định, nhắm về hướng khán giả đội Hà Nội. - Ảnh: Chụp màn hình

Hai phát bắn, tốc độ chưa đến 2 giây, một quả rơi xuống phía bàn trọng tài, gần bên đội Nam Định, một quả đã gây thương tích rất nghiêm trọng với một CĐV nữ - hiện vẫn trong quá trình điều trị sau đêm phải tiến hành mổ 2 lần, làm tan những chất gây bỏng đã dính phải ở đùi trái.

Không thể tưởng tượng nổi. Bóng đá ở đâu cũng có luật chơi, và trọng tài cũng có những quy định của họ. Trọng tài có sai, đã có giám sát trọng tài, có Ban trọng tài VFF, có Ban tổ chức giải xử lý,... Ở đâu, làm gì cũng đều phải tuân theo quy định cả, chúng ta đâu thể cứ không hài lòng nhau rồi dùng bạo lực để giải quyết?

Đằng này, không biết có còn tính người nữa không khi những CĐV đốt pháo sáng quá khích, chỉ vì không ưng ý với quyết định của trọng tài, họ đã gây ra vết thương chắc chắn sẽ tổn hại rất nhiều đến tinh thần, thể chất của CĐV nữ kia.

Nên xem

CLIP: Pháo sáng ném xuống sân khiến phóng viên chạy tán loạn, fan Hải Phòng đứng trước án phạt cực nặng?
Hàng trăm quả pháo sáng đã được các CĐV Hải Phòng đốt trên khán đài, ném xuống sân, trong trận đấu giữa Hà Nội vs Hải Phòng, vòng 6 V.League 2019.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê