Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Lỗi nặng nhất thuộc về BTC sân

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Lỗi nặng nhất thuộc về BTC sân

Không chỉ người đến sân mà những người ở nhà xem truyền hình, đọc báo, lướt FB cũng bàng hoàng với những gì diễn ra sau sự kiến pháo sáng sân Hàng Đẫy hôm qua, ngày 11 tháng 9. Nếu nói là thảm họa của V-League mùa này cũng không sai.

Điệp khúc pháo sáng sân Hàng Đẫy lại tiếp diễn, và kinh khủng hơn, đã có người phải nhập viện phẫu thuật chỉ vì đến sân ngồi xem bóng đá.

Không khó để chỉ ra rằng, những chỉ trích lớn nhất sẽ dành cho các CĐV ngồi ở khán đài B, CĐV Nam Định. Bởi, cũng như những lần pháo sáng rực cháy trước đó, thậm chí người ta còn chẳng ngại miệng để nói trên truyền thông: Vì các CĐV xứ xa ganh ghét với thành công đội bóng HN mà ra còn gì.

Không phải lần đầu tiên người ta chứng kiến cảnh pháo sáng đỏ rực khán đài ở các trận đội Hà Nội thi đấu sân nhà. - Ảnh:Trọng Đạt/ TTXVN

Hẳn anh em vẫn chưa quên, hai ngày sau quyết định "treo sân" Hàng Đẫy ở trận đấu Hà Nội - TP.HCM tại vòng 7 V League 2019 ngày 27/4 từ Ban kỷ luật VFF, Ban giải quyết khiếu nại đã hủy quyết định này.

CHÍNH THỨC: Đội bầu Hiển được xóa án 'treo sân'
Kháng cáo thành công, CLB Hà Nội của bầu Hiển chính thức thoát án "treo sân" của Ban Kỷ luật VFF.

Chẳng ai buồn nghĩ đến gốc rễ của vấn đề: Vì sao pháo sáng được mang vào sân một cách dễ dàng? Hàng loạt lực lượng bảo vệ an ninh vì sao lại để tình trạng tái diễn liên tục mà không có phương án phòng – chống?

Vì, cùng là sân Hàng Đẫy nhưng các trận đấu của đội Viettel, tình hình kiểm soát an ninh diễn ra kỹ càng hơn nhiều.

Cùng diễn ra trên sân Hàng Đẫy nhưng CLB Viettel luôn nghiêm túc trong việc bảo vệ an ninh. - Ảnh:Ngọc Tú

Và khi sự cố nặng nề, liên quan đến thân thể, sức khỏe của một nữ CĐV diễn ra, nhiều người mới chợt nhận ra, BTC sân liên quan tới các trận đấu của đội Hà Nội, có vẻ như chẳng coi các yêu cầu của VPF ra gì.

Bằng chứng, theo biên bản họp kỹ thuật (hình dưới) trước trận đấu. Ông Nguyễn Hồng Sơn, giám sát trận đã dùng những từ ngữ mạnh để cảnh báo như: “cực kỳ chủ quan”, “an ninh còn sơ xài”, “lực lượng mỏng”, “điều kiện an ninh an toàn của trận đấu không đảm bảo”.

Biên bản họp kỹ thuật trước trận đấu. - Ảnh:Chụp màn hình

Chính CLB Hà Nội đã làm cam kết để trận đấu được diễn ra an toàn. Thế nhưng…

Bất chấp những cảnh báo, theo báo cáo của VPF đêm 11/9, ngay sau sự cố. Phía CLB Hà Nội và BTC trận đấu “đã không triển khai các phương án như đã thống nhất…”, “tự ý giải quyết vé quá quy định”.

Công văn của VPF nói thẳng CLB Hà Nội và BTC sân không hợp tác. - Ảnh:Chụp màn hình

Như vậy, rõ ràng chuyện BTC trận đấu và CLB Hà Nội, nơi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cầu thủ, khán giả… đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Mà đây, cũng chẳng phải là lần đầu tiên.

Cái sảy đã nảy cái ung. Sau quá nhiều lần để pháo sáng lọt vào sân nhưng án phạt thậm chí còn giảm nhẹ hơn trước đó. An toàn tính mạng, sức khỏe của khán giả đã phải trả giá.

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Ai còn nói là nét đẹp thì lên tiếng đi!
Pháo sáng sân Hàng Đẫy đã khiến một cổ động viên phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Người bắn quả pháo sáng đó, hay những người cười cợt thích thú với hình ảnh đó, họ có còn tính người?

Ngày 11/9 giờ không chỉ là ngày đáng nhớ với người Mỹ mà còn đáng nhớ với những người yêu bóng đá Việt Nam.

Vấn đề là, sau khi nhớ, người ta có làm cho mọi thứ tốt hơn lên, hay chỉ lại đổ lỗi vòng quanh như đã từng.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê