Pháo sáng ở V.League: CĐV Hải Phòng tự đốt tự đóng tiền phạt

Pháo sáng ở V.League: CĐV Hải Phòng tự đốt tự đóng tiền phạt

Số tiền mà CLB Hải Phòng đã phải nộp phạt vì CĐV đốt pháo sáng đủ để trả lương cho một cầu thủ chuyên môn tốt trong 1 mùa giải.

Năm 2018, pháo sáng là vấn đề không thể giải quyết của bóng đá Việt Nam. Nó không chỉ xuất hiện ở V.League mà còn là AFF Cup 2018 và cả sân chơi châu lục ASIAD 2018.

Vô địch về pháo sáng và cả khoản tiền nộp phạt, thuộc về đội Hải Phòng. Sự quá khích càng tăng cao hơn ở mùa 2019 khi các CĐV đất Cảng bị phạt vì đốt... ngoài sân đấu.

Một trong những lý do khiến CĐV Hải Phòng FC đốt pháo sáng cuồng nhiệt ở trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League 2019. 

 
CĐV Hải Phòng "đốt cháy" sân Hàng Đẫy.

Nên xem

Top 5 điểm nhấn vòng 6 V.League 2019: Nỗi lo cho HAGL và Viettel
Kết quả bóng đá vòng 6 V.League 2019, HAGL và Viettel tiếp tục phong độ bất ổn, trong khi CLB TP.HCM và Hà Nội FC chưa thất bại trận nào kể từ đầu mùa.

Với khung phạt pháo sáng từ 20 đến 70 triệu đồng/án, ở mùa giải 2018, đội Hải Phòng đã đóng tiền phạt tổng cộng 310 triệu đồng, có 2 lần án kịch khung.

Nổi bật nhất trong những lần phạt ở V.League 2018, có: trận Than Quảng Ninh vs Hải Phòng, vòng 21 -  phạt 70 triệu đồng; Hải Phòng vs SLNA, vòng 17 - 70 triệu đồng; SLNA vs Hải Phòng, vòng 13 - 60 triệu đồng; TP.HCM vs Hải Phòng, vòng 6 - 50 triệu.

Điều đáng nói, CĐV Hải Phòng đứng ra... nộp phạt thay đội bóng. Chính vì thế, họ cứ thích là đốt, với sự thái quá càng ngày càng tăng.

Phao sang o V League CDV Hai Phong tu dot tu dong tien phat 1
Vì đóng tiền phạt thay cho đội bóng, CĐV Hải Phòng không sợ gây thiệt hại tài chính cho đội.

BTC V.League từng ra sức tuyên truyền CĐV không đốt pháo sáng trên khán đài, và sau đó là cả một chương trình của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Nhưng tất cả "như muối bỏ biển", mà đỉnh điểm là lần CĐV Việt Nam đốt pháo sáng ở ASIAD 2018, trận bán kết Olympic Việt Nam vs Olympic Hàn Quốc (1-3).

Khi đó, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã phạt VFF số tiền 12.500 đô la.

Nên xem

Điểm nóng ngày 22/4: CĐV Hải Phòng bị lên án vì pháo sáng
Trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League 2019 để lại hình ảnh đỏ rực khắp sân Hàng Đẫy, khi mà CĐV Hải Phòng FC liên tục đốt pháo sáng. LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê