Park Hang-seo: 'Cứ nghĩ Curacao như Nhật, Hàn thôi, ai ngờ'

Park Hang-seo: 'Cứ nghĩ Curacao như Nhật, Hàn thôi, ai ngờ'

Trận chung kết King's Cup 2019, Việt Nam đấu với Curacao, HLV Park Hang-seo có một chút lo lắng khi đối thủ có nhiều cầu thủ sinh ra và học bóng đá ở châu Âu.

HLV Park Hang-seo tỏ ra bất ngờ sau khi quan sát tận mắt đội tuyển Curacao: "Đội tuyển Việt Nam từng đấu với những đội tuyển châu Á có nhiều cầu thủ thi đấu ở châu Âu. Tôi nghĩ tuyển Curacao cũng sẽ như thế. Nhưng khi quan sát tận mắt thì thật bất ngờ".

park-hang-seo-cu-nghi-curacao-nhu-nhat-han-thoi-ai-ngo 3
Buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Curacao, chung kết King's Cup 2019. - Ảnh:Hoàng Tùng

"Các cầu thủ Curacao không chỉ có thể hình tốt mà những kỹ năng của họ là đậm chất bóng đá châu Âu. Tìm hiểu sâu hơn thì tôi mới thấy rằng, Curacao có mối liên hệ đặc biệt với Hà Lan. Chính vì thế mà nhiều cầu thủ Curacao được sinh ra, lớn lên và học bóng đá ở Hà Lan hoặc các nước châu Âu khác. Tuyển Curacao không khác gì một đội tuyển châu Âu, từ thể hình đến kỹ năng chơi bóng".

park-hang-seo-cu-nghi-curacao-nhu-nhat-han-thoi-ai-ngo 2
Đội tuyển Curacao có nhiều cầu thủ sinh ra, lớn lên và học bóng đá tại Hà Lan. - Ảnh:Hoàng Tùng

HLV Park Hang-seo cũng khẳng định thêm về tinh thần thoải mái của toàn đội. Nhất là khi đội tuyển Việt Nam đã thắng "trận chung kết" 1-0 Thái Lan vào hôm 5/6: "Sức mạnh của Curacao như vậy thì sẽ không dễ dàng cho đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, đội tuyển Việt Nam xem như đã đá trận chung kết rồi. Tất nhiên, chúng tôi luôn xem trọng mọi đối thủ. Curacao sẽ là trải nghiệm tốt cho các cầu thủ Việt Nam".

Trận chung kết King's Cup 2019, Việt Nam đấu với Curacao, sẽ diễn ra vào lúc 19h45 ngày 7/6.

Nên xem

Đối thủ tuyển Việt Nam: Đội tuyển bóng đá Curacao là nước nào?
Đối thủ của ĐT Việt Nam tại trận chung kết King’s Cup 2019 sắp tới là đội tuyển bóng đá Curacao, một nước nằm ở khu vực Trung Mỹ còn khá xa la với NHM Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê